Vô hiệu hóa bàn phím laptop win 10

Tắt bàn phím laptop là câu hỏi phải làm trong ngôi trường phù hợp keyboard của công ty bị hư hỏng hoặc phím bị liệt. Kim Long Center vẫn trả lời các bạn tắt keyboard laptop win 7, 8, 10 rất là đơn giản tức thì bài viết sau đây, thuộc mày mò nhé! 

 

*

 

1. Lý bởi đề nghị tắt keyboard laptop windows

 

Bàn phím là 1 trong giữa những Hartware của máy tính xách tay, vì thế độ bền của máy vi tính cũng được không ít người dân quan tâm đến. Trong quá trình áp dụng quan trọng tránh ngoài tình trạng bàn phím bị nứt xuất xắc liệt một số trong những nút với phải sửa chữa bàn phím bị liệt. Vì vậy, việc tắt bàn phím máy tính dùng bàn phím ngoài đang làm cho tăng tuổi thọ bàn phím máy tính.

Bạn đang xem: Vô hiệu hóa bàn phím laptop win 10

 

|| Tìm gọi nhanh: Có yêu cầu sử dụng bàn phím tách mang đến máy vi tính không? 

 

*

Tđắm đuối khảo tức thì nội dung bài viết khuyên bảo sửa bàn phím bị liệt tận nơi ngay lập tức mặt dưới

 

Nếu bàn phím máy tính xách tay của chúng ta bị liệt một số trong những nút hoặc lỗi ko gõ được phím thì hãy tham khảo nội dung bài viết “Hướng Dẫn Sửa Bàn Phím Laptop Bị Liệt Đơn Giản Tại Nhà” của Kyên Long Center nhé. 

 

2. Cách tắt bàn phím máy tính xách tay win 7, 8, 10 cực kì đối kháng giản

 

2.1 Sử dụng nút tắt bàn phím laptop

 

Cách đơn giản và dễ dàng độc nhất vô nhị cơ mà bạn nên làm cho nhằm tắt keyboard máy tính xách tay tạm bợ thời là sử dụng tổng hợp phím được áp dụng bên trên Windows 7 và Windows 10. Hiện giờ, các bạn dấn tổng hợp phím “Windows + L” nhằm vô hiệu hóa keyboard laptop với ấn tổ hợp phím “Windows + Space” hay “Shift + Esc” nhằm bật keyboard máy tính xách tay bị vô hiệu hóa.

 

Hình như, một trong những dòng máy tính gồm đồ vật phím rét giúp cho bạn bật/tắt thuận lợi. Tùy vào dòng xoáy thứ ai đang sử dụng như Acer, Dell, Asus, Hp, Mmê say, Lenovo,... nhưng mà bạn có thể thực hiện phím Fn kết hợp với F1 đến F12 để vô hiệu hóa bàn phím.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Gọi Messenger Không Nghe Được, Gọi Video Facebook Không Nghe Được Tiếng

 

*

Sử dụng phím rét nhằm tắt keyboard laptop 

 

2.2 Hướng dẫn tắt keyboard máy tính bởi Device Manager bên trên Windows

 

Ngoài giải pháp áp dụng nút tắt trên keyboard, chúng ta có thể thực hiện Device Manager gồm sẵn trên Windows. Để tắt keyboard các bạn thực hiện theo công việc sau đây:

 

- Cách 1: Click chuột bắt buộc vào nút ít “Start” để Open sổ Device Manager

 

*

 

- Bước 2: Ở cửa sổ “Device Manager”, tìm kiếm kiếm với lựa chọn mục Keyboards 

 

*

 

- Bước 3: Clichồng chuột nên vào bàn phím laptop vẫn sử dụng “ Standard PS/2 Keyboard ” cùng lựa chọn Uninstall device 

 

*

 

- Bước 4: Chọn mục Uninstall nhằm tắt bàn phím laptop 

 

*

 

2.3 Sử dụng ứng dụng tắt keyboard laptop

 

Phần mượt Simple Disable Key 

 

Simple Disable Key là phần mềm hỗ trợ tắt bất kỳ nút như thế nào trên keyboard, hơn nữa luật này còn cung cấp tuấn kiệt cải thiện nlỗi gạn lọc khoảng tầm thời gian khóa phím. Để kích hoạt ứng dụng, bạn thực hiện theo quá trình sau đây: 

 

- Bước 1: Tải cùng thiết đặt ứng dụng Simple Disable Key trên top google. 

 

*

 

- Cách 2: Sau lúc thiết lập cùng khởi cồn phần mềm, trên size Key bạn nhập nút ít phím đề nghị tắt và chọn Add Key. Nếu như bạn muốn tắt tất cả những phím, chúng ta chỉ cần nhtràn lên nút ít Add Key và chọn Yes.

 

*

 

- Bước 3: Trường vừa lòng các bạn nhập phím ngẫu nhiên cùng nhấn Add Key, thì sẽ mở ra một cửa sổ bao gồm các tùy chọn nlỗi sau: 

 

*

 

Always: luôn luôn luôn tắt phím 

On schedule: lên định kỳ trình tắt phím 

For a Program Only: Khóa phím chỉ dành cho một cmùi hương trình 

For a Program Only & On Schedule: Lên định kỳ trình khóa phím cho 1 cmùi hương trình 

 

- Bước 4: Lựa chọn mục phù hợp và nhận OK nhằm hoàn tất quá trình tắt keyboard máy tính xách tay

 

Phần mềm KeyFreeze

 

Đây là ứng dụng hoàn toàn có thể tắt keyboard máy tính xách tay hối hả với đảm bảo máy tính của người tiêu dùng khi chúng ta đi vắng tanh để tránh trường hợp kẻ xấu truy cập máy tính của người sử dụng. Để kích hoạt phần mềm này rất là đơn giản dễ dàng qua 2 bước sau đây: 

 

- Bước 1: Tải và thiết đặt ứng dụng KeyFreeze trên top google. 

 

*

 

- Bước 2: Khởi rượu cồn phần mềm với lựa chọn Loông chồng Keyboard & Mouse để khóa bàn phím và loài chuột. Để tắt tính năng khóa keyboard và con chuột chúng ta chỉ việc ấn tổng hợp phím Ctrl+Alt+Delete, tiếp đến ấn phím Esc để bàn phím vận động lại thông thường.

 

*

 

3. Kiểm tra bàn phím vẫn khóa tuyệt chưa cùng cách khôi phục 

 

Để đánh giá keyboard đã biết thành khóa giỏi chưa, các bạn chỉ cần vào mục Keyboards vào phần Device Manager trường hợp nlỗi driver bàn phím của doanh nghiệp hiển thị vết chnóng than thì các bạn sẽ thành công xuất sắc tắt bàn phím máy tính xách tay làm cho driver bị lỗi cấp thiết chuyển động được. 

 

Cách phục sinh nhằm keyboard chuyển động quay trở lại bình thường, chúng ta chỉ cần cài đặt lại driver bàn phím là hoàn toàn có thể áp dụng nhỏng thông thường.

 

Hy vọng, những cách tắt keyboard laptop cơ mà Kyên ổn Long Center vừa share rất có thể giúp bạn bật/tắt bàn phím một phương pháp thuận lợi. Chúc chúng ta thành công xuất sắc nhé!