Thống kê người dùng facebook tại việt nam 2016

Nên hiểu Facebook là gì

Facebook là tên một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến đến từ công ty mang tên Facebook,Inc. Facebook được thành lập vào năm 2004 bởi một sinh viên Đại học Havard – Mark Zuckerberg với tên gọi ban đầu là TheFacebook. Với việc đăng ký dễ dàng nhanh chóng và nhiều những đặc điểm nội bật mà Facebook mau chóng chiếm lĩnh rộng khắp người dùng trên toàn thế giới. Qua đây bạn đã hiểu hơn Facebook là gì rồi chứ? nhưng lại xuất hiện thêm một khái niệm với những người còn mơ hồ đó là mạng xã hội. Nào hãy cùng tiếp tục tìm hiểu tiếp nhé.

Bạn đang xem: Thống kê người dùng facebook tại việt nam 2016

Phân tích người dùng Facebook tại Việt Nam

Khi bạn đã dần hiểu được Facebook là gì cũng như mục đích sử dụng của nó rồi, mình sẽ tiếp tục đưa ra những số liệu về người dùng mạng xã hội này, do đó nếu bạn chưa từng tham gia mạng xã hội này bạn cũng sẽ nắm được tầm ảnh hưởng ghê gớm của mạng xã hội quyền lực nhất thế giới này.

*

Theo thống kê của Facebook tháng năm, lượng người trung bình sử dụng Facebook hàng tháng ở Việt Nam là 30 triệu thành viên, so với 41 triệu người sử dụng internet thì thật là một con số đáng sợ. Theo báo cáo từ WeAresocial thì người Việt Nam online(trực tuyến) 5 giờ đồng hồ bằng các thiết bị vi tính để bàng, và gần 3 tiếng đối với các thiết bị di động. Trung bình việc truy cập và sử dụng các trang mạng xã hội chiếm 2 giờ thời gian sử dụng.(cập nhật tháng 3/2015).

Xem thêm: Mở Khoá Điện Thoại Có Cảm Biến Vân Tay Là Gì? Smartphone, Điện Thoại Có Cảm Biến Vân Tay

Các bạn lưu ý: Facebook không thống kê những người dưới

*

Ngôn ngữ sử dụng chủ yếu

*

Tỉ lệ các thiết bị được sử dụng để vào Facebook

*

Đối tượng được chọn truy cập vào Facebook bằng cách nào trong 30 ngày qua, dựa trên hoạt động của người dùng và dữ liệu môi trường.

Ngoài những thông tin xung quanh vấn hiểu Facebook là gì thì mình còn cung cấp cho bạn những thông tin tổng quát và hữu ích về số lượng người dùng, độ tuổi, thiết bị truy cập… thì bạn đã có thể hình dung được độ lớn và sự ảnh hưởng của thị trường mạng xã hội. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu Facebook và kinh doanh sản phẩm dịch vụ của mình thì đây luôn là một thị trường tiềm năng. Tuy nhiên mỗi loại sản phẩm/dịch vụ sẽ có 1 lượng đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau. Do đó, việc quan trọng là phải xác định và thấu hiểu rõ đối tượng khách hàng của bạn, từ đó mới đưa ra chiến lược kinh doanh và tiếp thị “trúng đích” 99.9%.