Tắt Chuột Cảm Ứng Trên Laptop Dell

Touchpad xuất xắc còn gọi là bàn di con chuột trên máy tính xách tay. Nếu không có đầy đủ diện tích S trên bàn thao tác làm việc cho một bé con chuột ko kể thì dùng loài chuột bên trên máy tính xách tay là chắt lọc cực tốt. Nhưng nếu như bạn cần sử dụng đa phần là chuột ngoại trừ (lắp với máy vi tính qua USB, Bluetooth) thì vấn đề nhảy con chuột bên trên laptop chưa hẳn là vấn đề đề nghị làm cho.

Bạn đang xem: Tắt chuột cảm ứng trên laptop dell

quý khách sẽ thấy rằng, trong nhiều trường thích hợp Touchpad khiến cho người tiêu dùng cảm giác phiền hậu toái vì chưng chỉ việc tương đối đụng nhẹ là bé trỏ bị di chuyển làm ảnh hưởng mang đến các bước, tốt nhất là lúc soạn thảo văn phiên bản tốt đọc báo. Trong bài viết sau đây Quản trị mạng đang chỉ dẫn bạn giải pháp tắt (vô hiệu hóa) Touchpad để giúp các bạn hạn chế và khắc phục được đa số nhược đặc điểm đó vào quy trình thao tác làm việc với Laptop.


Nên tắt TouchPad trên máy tính xách tay khi bạn đang sử dụng chuột

Các giải pháp tắt TouchPad

2. Vô hiệu hóa Touchpad trong Control Panel

1. Vô hiệu hóa touchpad bởi phím tắt

Đây là bí quyết dễ dàng và đơn giản độc nhất để tắt bàn di loài chuột trên laptop. Bạn hãy chú ý vào hàng những phím F bên trên bàn phím, sẽ thấy tất cả phím F có biểu tượng bàn tay sẽ di lên hình vuông vắn hoặc hình tượng touchpad kèm theo với gạch ốp chéo cánh. Đó chính là nút bật/tắt Touchpad, hay là phím F7, hoặc F8. Để bật hoặc tắt touchpad bạn nhấn đôi khi 2 phím Fn với F7 hoặc F8 (nlỗi hình dưới). Người dùng bắt buộc phát âm kỹ chỉ dẫn áp dụng để tìm kiếm phím tắt dành riêng cho từng loại máy tính.

Bnóng tổ hợp phím Fn + phím có biểu tượng Touchpad nlỗi hình nhằm tắt bàn di chuột


2. Vô hiệu hóa Touchpad vào Control Panel

quý khách hàng có thể tắt touchpad vào Windows Control Panel. Nếu bạn có nhu cầu đi Theo phong cách này, bạn có bố lựa chọn:

Trường hòa hợp 1: Tắt hoàn toàn touchpad

Điều đào bới hạng mục Mouse vào Windows Control Panel. Đi tới tab touchpad trong Mouse Properties, vào ngôi trường thích hợp này là ELAN. Nhấp vào ELAN Touchpad cùng dìm Stop Device. Nhấn vào Yes vào cửa sổ pop-up cảnh báo.

Tắt trọn vẹn Touchpad

Lưu ý: Sử dụng chuột ngoài là cách độc nhất vô nhị nhằm bàn di loài chuột của khách hàng vận động quay lại, do vậy hãy duy trì nó ở kề bên nếu như bạn không thích bị kẹt sau khoản thời gian tắt bàn di loài chuột.

Trường hòa hợp 2: Tắt touchpad Lúc liên kết máy mặt ngoài

Trong và một hành lang cửa số, bạn có thể lựa chọn vỏ hộp Disable when external USB pointing device plug in, thao tác này vẫn tắt touchpad tức thì khi chúng ta liên kết sản phẩm trỏ bên ngoài.

Sau khi chúng ta rút ít trang bị ngoại vi, touchpad đang hoạt động trở về.

Tắt touchpad Lúc kết nối lắp thêm mặt ngoài

Trường vừa lòng 3: Tắt tác dụng nhấp bên trên touchpad cùng giữ gìn công dụng cuộn

Cuối thuộc nhưng lại không hề thua kém phần đặc trưng, nếu như bạn muốn vô hiệu hóa hóa thao tác nhấp nhưng mà vẫn duy trì chức cuộn trên touchpad với nút ít trên đó hoạt động, có một cách không giống.

Đi tới Control Panel với lần này truy vấn vào hạng mục Touchpad. Chuyển mang đến Touchpad trong cài đặt One-finger. Bỏ lựa chọn vỏ hộp Enable vẫn vô hiệu hóa hóa các thao tác bấm chuột bên trên touchpad trong lúc vẫn không thay đổi những chức năng còn sót lại.

Tắt tác dụng nhấp bên trên touchpad và giữ gìn công dụng cuộn

Để đặt touchpad thành setup ước muốn, chúng ta cũng có thể lựa chọn một vào 3 tùy chọn. Giả sử đa số cách thức này sẽ không kết quả với bạn; chuyển sang trọng các phương thức tắt touchpad không giống trong nội dung bài viết.

3. Vô hiệu hóa bằng cách sửa đổi registry

Giải pháp này vận dụng với bàn di loài chuột Synaptics.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows+R, nhập regedit với ấn Enter.

Nhập regedit vào hành lang cửa số Run

Cách 2: khi hình ảnh Registry Editor lộ diện, các bạn điều phối theo những mục sau ngơi nghỉ form bên trái: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWARESynapticsSynTPEnh.

Điều phía theo mục: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWARESynapticsSynTPEnh

Cách 3: Di loài chuột qua form mặt cần, clichồng đề xuất con chuột vào tầm khoảng trống và chọn New > DWORD (32-bit Value).

Cách 4: Nhập tên mang lại DWORD new là DisableIntPDFeature.

Tạo DWORD new tên là DisableIntPDFeature

Cách 5: Cliông chồng lưu ban con chuột vào DWORD vừa sản xuất để msinh hoạt bảng Edit DWORD (32-bit Value). Xuống mục Hexadecimal và biến đổi cực hiếm của nó thành 33. Cliông chồng OK.

Chọn Hexadecimal với thay đổi quý hiếm của nó thành 33

Bước 6: Đóng Registry Editor với restart laptop của bạn.

4. Vô hiệu hóa cảm ứng Keyboard Service

Trong trường hợp ko bao giờ sử dụng cho bàn di loài chuột bên trên máy tính bạn cũng có thể tắt cảm ứng Keyboard Service. Để vô hiệu hóa cảm ứng Keyboard Service, chúng ta thực hiện theo quá trình bên dưới đây:

Thứ nhất msinh sống Menu Services bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập services.msc vào hành lang cửa số lệnh Run.

Trên cửa sổ Menu Services, cliông xã chọn cột Name, sau đó cuộn xuống kiếm tìm cùng kích đúp con chuột vào tùy chọn Touch Keyboard and Handwriting Panel Service.


Hiện nay bên trên screen mở ra cửa sổ cảm biến Keyboard và Handwriting Panel Service Properties. Trên hành lang cửa số này, trên mục Startup type, chúng ta click chọn Disable.

Tại mục Service status, cliông chồng lựa chọn Stop để tắt Service đi.

Cuối cùng cliông xã chọn OK và khởi cồn lại máy tính của khách hàng là dứt.

5. Đổi thương hiệu TabTib.exe

Để đổi tên TabTib.exe, đầu tiên dìm tổ hợp phím Windows + R nhằm xuất hiện sổ lệnh Run. sau đó nhập đường dẫn dưới đay vào cửa sổ lệnh Run:

C:Program FilesCommon Filesmicrosoft sharedinkNhấn Enter nhằm mnghỉ ngơi tlỗi mục theo đường dẫn bên trên, sau đó cuộn xuống search TabTib.exe cộ.

Cách tiếp sau là triển khai sửa đổi một số đổi khác nhỏ trên tệp tin TabTib.exe cộ, trong các số ấy bao hàm đổi khác Ownership (quyền slàm việc hữu) và thay tên tệp tin.

Trường đúng theo nếu còn muốn kích hoạt cảm ứng Screen, các bạn chỉ cần chuyển đổi các sửa đổi về mặc định.

Kích chuột buộc phải vào tệp tin TabTib.exe, tiếp nối lựa chọn Properties.

Trên cửa sổ Properties, cliông xã chọn Advanced.

Trên hành lang cửa số Advanced Security Settings, các bạn search mục Owner. Theo khoác định mục Owner được thiết lập cấu hình là TrustedInstaller.

Xem thêm: Các Bác Hướng Dẫn Giúp E Cách Kết Nối Laptop Với Loa Thùng Với Máy Tính

Nhiệm vụ của người sử dụng là cliông xã chọn Change nhằm biến đổi tùy chỉnh.


Trên hành lang cửa số Select User or Group, tìm kiếm mục Enter the object, kế tiếp nhtràn lên kia Administrators nhỏng hình tiếp sau đây rồi cliông xã lựa chọn OK.

Cliông chồng OK trên những hành lang cửa số khác cho tới Lúc trở về hành lang cửa số tlỗi mục search thấy file TabTib.exe cộ.

Msống lại đúng chuẩn menu nhưng các bạn vừa mngơi nghỉ, kích chuột yêu cầu vào đó rồi chọn Properties, tiếp nối cliông xã lựa chọn Advanced.

Trên cửa sổ Advanced Security Settings, cliông xã chọn Change Permissions ở góc cạnh bên dưới phía bên trái cửa sổ, tiếp đến clichồng chọn Administrators nhằm đổi khác thiết đặt.

Trên cửa sổ Administrators, chọn Full Control. Sau khi bạn click chọn Full Control, nó vẫn auto khắc ghi toàn bộ các mục không giống, trừ mục Special permissions.

Tiếp theo cliông chồng chọn OK, sau đó cliông chồng lựa chọn tiếp OK cho đến lúc trở về list những file cội lúc đầu. Kích chuột đề xuất vào TapTip.exe, tiếp nối chọn Rename.

Đổi thương hiệu file TapTip.exe thành TapTip.exe.bak là hoàn thành.

Nếu ý muốn kích hoạt lại Touchpad, các bạn tiến hành công việc tương tự như và thay tên tệp tin TapTip.exe cộ không tồn tại đuôi .bak là hoàn thành.

6. Tắt touchpad bởi biểu tượng trên khay hệ thống

Một số đơn vị chế tạo cung cấp phương pháp thiết lập cấu hình cùng vô hiệu hóa hóa Touchpad thông qua phần mềm.

Tìm tìm hình tượng Touchpad bên trên kgiỏi khối hệ thống, sau đó kích lưu ban con chuột hoặc kích chuột yêu cầu vào hình tượng Touchpad tìm kiếm tìm tùy lựa chọn vô hiệu hóa hóa Touchpad.

*

7. Vô hiệu hóa touchpad qua ETD Control Centre

ETD Control Centre, được hotline là Elan Trackpad Device Control Centre, là một trong chương trình chạy trong nền, kiểm soát điều hành hoạt động của bàn di loài chuột. Dừng lịch trình này đã loại bỏ hóa bàn di con chuột trên máy vi tính.

Các gợi ý sau sẽ giúp loại bỏ hóa lịch trình này nếu như khách hàng đang thiết lập nó bên trên thiết bị của mình:

B1: Nhấp con chuột buộc phải vào tkhô hanh tác vụ cùng gửi cho Task Manager.

B2: Định vị ETD Control Centre trường đoản cú list công tác.

B3: Nhấn vào End Task (hoặc Disable) bằng cách nhấp chuột trái vào nó.

Vô hiệu hóa touchpad qua ETD Control Centre

Khởi đụng lại máy vi tính nhằm áp dụng những biến đổi. Khi công tác bị vô hiệu hóa hóa, nó sẽ không chạy khi máy tính xách tay khởi rượu cồn, ngăn bàn di chuột của khách hàng hoạt động. Tuy nhiên, ví như máy tính của bạn gồm touchpad driver riêng, bài toán vô hiệu hóa hóa ETD Control Centre sẽ không tạo nên bất kỳ sự khác biệt nào.

ETD Control Centre cũng không có sẵn trên toàn bộ các máy tính xách tay, vị vậy nếu như bạn không tồn tại lịch trình này kiểm soát điều hành hoạt động vui chơi của bàn di loài chuột, phiên bản sửa lỗi này sẽ không áp dụng.

8. Vô hiệu hóa Touchpad từ trình điều khiển

Nếu không kiếm thấy hình tượng Touchpad trên khay hệ thống, các bạn click chuột chọn Start > Control Panel > Hardware và Sound.

Dưới mục Devices & Printers cliông chồng chọn Mouse

Trên Windows Vista, cliông chồng chọn Start > Control Panel > Hardware & Sound > Mouse.

Lúc này trên màn hình mở ra cửa ngõ sổ Mouse Properties. Tại đây bạn kiếm tìm thẻ bao gồm tùy chọn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa hóa Touchpad.

9. Cách tắt loài chuột trên laptop khác

Nếu không tìm kiếm thấy phần mềm Touchpad, trên khay hệ thống hoặc dưới mục Mouse Properties, chúng ta có thể tìm tìm bên trên Start Menu.

1. Clichồng Start.

2. Nhập device manager vào form Search kế tiếp chọn Device Manager trường đoản cú danh sách công dụng kiếm tìm tìm. Hiện nay trên màn hình hiển thị đang hiển thị hành lang cửa số popup Device Manager.

3. Mở rộng lớn mục Mice & other pointing devices.

4. Kích con chuột buộc phải vào Touchpad rồi lựa chọn Disable.

5. Xác nhận chọn lựa của bạn.

Dường như nếu như muốn loại bỏ hóa trọn vẹn Touchpad, chúng ta có thể triển khai loại bỏ hóa thông qua BIOS của Touchpad. Tất cả bạn phải là tra cứu đúng đắn băng thông cho mục Pointing Devices trên BIOS. Tuy nhiên cùng với mỗi loại Laptop không giống nhau thì đường dẫn sẽ không giống nhau.

10. Nhờ đến việc cung ứng của phần mềm đồ vật 3

Touchpad Blocker là giải pháp trẻ khỏe Lúc có vào bản thân phép tắc biến hóa năng động tự động để chất nhận được cùng vô hiệu hóa hóa Toudpad. điều đặc biệt qui định được cung cấp trọn vẹn miễn giá thành mang đến người dùng.

Tải Touchpad Blocker về trang bị cùng thiết lập trên phía trên.

*

Sau Khi thiết đặt với khởi hễ, đồ họa Touchpad Blocker hiện ra khá đơn giản dễ dàng. Trên kia có 4 tùy chọn được lưu lại sẵn là Automatically run program on startup (tự động hóa kích hoạt công tác Touchpad Blocker Lúc khởi cồn Windows), Blochồng accidental taps và clicks (khóa Toudpad Lúc vạc hiện nay tốc độ gõ keyboard thường xuyên nhanh hao trong tầm thời gian như thế nào đó, tính bằng miliseconds - mili giây. Mặc định là 300 miliseconds). Thiết lập hoàn thành, bạn nhấn nút ít X (Close) để tạm dừng hoạt động sổ chương trình lại.

Ngoài ra chúng ta có thể áp dụng các nguyên lý vật dụng 3 khác ví như TouchFreeze hoặc Touchpad Pal.

Một số bản sửa lỗi rất có thể tương xứng với các bạn, trong những khi đông đảo bản sửa lỗi khác thì ko. Nhưng chẳng bao gồm vụ việc gì cả, tùy chọn sau cuối đã chuyển động trong mọi ngôi trường phù hợp nếu không tồn tại tùy chọn làm sao khác bao gồm công dụng. Bất đề cập ai đang sử dụng phiên phiên bản Windows làm sao, Touchpad Blocker phần đa cân xứng với Windows XP.. Vista, 7, 8 cùng 10.

Nếu gặp mặt sự núm với bàn di con chuột sau thời điểm kích hoạt lại, bạn nên cập nhật driver, rút ít ​​phích cắn của ngẫu nhiên thiết bị trỏ phía bên ngoài như thế nào hoặc reset lại các thiết lập chuột khác.