Lỗi operating system not found của laptop

trong số những lỗi “đáng sợ” độc nhất nhưng mà người tiêu dùng hệ quản lý điều hành Windows 10 gặp gỡ đề nghị chính là lỗi operating system not found. Đây là một lỗi không hãn hữu gặp mặt vào quá trình sử dụng máy vi tính cùng mặt khác cũng có không ít cách hạn chế triệu chứng này tuy nhiên chưa phải người dùng nào thì cũng chũm được giải pháp tiến hành.

Bạn đang xem: Lỗi operating system not found của laptop


Vì chũm văn bản tiếp sau đây Cửa Hàng chúng tôi đã chỉ dẫn mang đến các bạn một số trong những phương pháp hạn chế lỗi operating system not found trên Windows 10. Mời chúng ta thuộc theo dõi để có thêm tay nghề về cách sửa lỗi operating system not found nhanh chóng và công dụng nhé.

Hướng dẫn cách sửa lỗi operating system not found vmware

1. Kiểm tra BIOS

trước hết bạn cần kiểm tra 2 sản phẩm làm việc bên trên BIOS, một là đảm bảo an toàn máy tính xách tay phân biệt ổ cứng, thứ hai là bảo đảm an toàn ổ mà lại bạn cài đặt win được trao là ổ khởi động.

Tùy trực thuộc từng hãng thiết bị máy tính xách tay cùng để vào BIOS bạn phải thực hiện những phím khác nhau như: Escape, Delete hoặc một phím chức năng như thế nào đó. khi vào BIOS thì màn hình hiển thị đang hiện thông báo cho chính mình biết bản thân cần áp dụng phím như thế nào mang lại đúng đắn.

*

Máy tính bị lỗi operating system not found khiến cho người tiêu dùng lo lắng

Menu BIOS giữa những máy vi tính cũng trở nên khác nhau, tuy vậy việc đề nghị có tác dụng đó là xác định tab Boot để vào đó.

Trong tab Boot, bấm lựa chọn Hard Drive sầu rồi dìm Enter.

Tiếp theo đề xuất đảm bảo Hard Drive được liệt kê bên trên các mục nhỏng USB Storage, CDDVDBD-ROM, Removable Devices, với Network Boot.

2. Rephối Lại BIOS

Máy tính máy tính xách tay báo lỗi operating system not found vì không phân biệt ổ cứng hoàn toàn có thể phát xuất từ nhiều nguyên ổn nhân khác nhau. Nếu là một tín đồ không tinh thông về công nghệ, bài toán kiểm soát và điều chỉnh Bquả táo đang gặp gỡ chút vấn đề, phương án hối hả độc nhất vô nhị là thực hiện remix lại BIOS về cực hiếm mang định.

Tại bên dưới cùng thực đơn BIOS bạn sẽ nhìn thấy mục Setup Defaults hoặc Remix BIOS.

Xác nhận lại tùy lựa chọn khi được thông tin và khởi rượu cồn lại đồ vật máy vi tính.

Nếu thực trạng không nâng cao thì các bạn hãy đem theo máy tính xách tay cho những cửa hàng thay thế máy tính xách tay và để được giúp đỡ.

3. Sửa Lỗi Boot Record

Windows hầu hết phụ thuộc 3 bạn dạng ghi để tiến hành vận động khởi rượu cồn vật dụng, bao hàm Master Boot Record (MBR), DOS Boot Record (DBR), cùng Boot Configuration Database (BCD). Nếu 1 trong 3 bạn dạng ghi gặp vấn đề thì bạn sẽ thấy báo lỗi operating system not found của máy tính acer

*

Máy tính báo lỗi operating system not found vào vmware

Cách phương pháp khắc chế lỗi operating system not found vị phiên bản ghi không quá tinh vi. Quý khách hàng chỉ cần áp dụng Media Creation Tool để chế tạo Windows 10 installation media. Khi hình thức sẵn sàng chuẩn bị, sử dụng chế độ này nhằm khởi động máy vi tính. Tùy theo từng thiết bị, bạn chỉ nhấp lựa chọn một phím ngẫu nhiên vào quy trình khởi động hoặc rất có thể đổi khác đồ vật từ bỏ khởi hễ trong thực đơn BIOS.

Sau cùng các bạn sẽ thấy lộ diện hành lang cửa số Windows Setup. Nhập ngôn từ, bàn phím với format thì giờ sau đó nhấp chọn Next. Khi hành lang cửa số tiếp theo sau xuất hiện thêm, ở góc bên dưới thuộc phía trái, bạn lựa chọn Repair your computer.

Xem thêm: Cách Chuyển Tiền Qua Điện Thoại Mb Bank : Xem Số Dư, Chuyển Khoản Miễn Phí

Tiếp theo điều hướng đến Troubleshoot – chọn mục Advanced Options – kế tiếp chọn Comm& Prompt. Trên hành lang cửa số Commvà Prompt, nhập từng lệnh với nhận Enter.

Sau khi kết thúc, khởi rượu cồn lại máy tính và kiểm soát coi vẫn khởi cồn được tuyệt không.

4. Kích hoạt hoặc loại bỏ hóa UEFI Secure Boot

Đa số những sản phẩm laptop Windows các được kích hoạt firmware UEFI và Secure Boot. Nhưng vào một vài tình huống nó có thể không hoạt động. Người sử dụng hoàn toàn có thể triển khai những kiểm soát và điều chỉnh nlỗi bật, tắt Secure Boot trong menu BIOS. Và tùy chọn này rất có thể kiếm tìm thấy vào tab Security.

5. Kích hoạt phân vùng Windows

phần lớn ngôi trường hòa hợp rất có thể phân vùng cài đặt Windows đã trở nên vô hiệu hóa hóa khiến máy tính bị lỗi operating system not found. Quý Khách có thể khắc chế lỗi operating system not found của máy tính dell này chúng ta có thể thực hiện nguyên tắc diskpart của Windows.

*

Báo lỗi operating system not found

Để tiến hành theo công việc sau đây, bạn phải ổ USB cài đặt Windows.

- Khởi đụng máy tính và khởi hễ tự biện pháp. Nhỏng ở mục 3, các bạn cũng cần nhập ngôn ngữ, định dạng thời gian… tiếp đến nhấp chuột Next rồi nhấp chọn mục Repair your computer. Tiếp theo bạn vào Troubleshoot – lựa chọn mục Advanced Options – chọn Comm& Prompt.

Trên cửa sổ Commvà Prompt xuất hiện thêm, bạn nhập lệnh diskpart vào dìm Enter, sau đó nhập tiếp danh sách disk rồi nhấp chọn Enter. Trên màn hình hiển thị hôm nay người tiêu dùng đang thấy list toàn bộ các ổ cứng được liên kết bên trên máy tính. Ghi ghi nhớ số ổ mà lại bạn phải.

Tiếp theo nhập select disk , trong đó bằng số ổ nhưng mà các bạn note ở bên trên rồi bấm Enter.

Sau kia chúng ta nhập các mục volume với cũng bnóng Enter. Lệnh này sẽ giúp mở ra các phân vùng bên trên ổ cứng chúng ta lựa chọn. Xác định đúng mực phân vùng setup Windows cùng note lại số ổ.

Tiếp đến nhập lệnh select volume , trong đó chính là số các bạn vừa note lại và thừa nhận Enter.

Cuối thuộc nhập active sầu vào đó rồi dìm Enter.

Cuối thuộc khởi động lại laptop và bình chọn xem lỗi operating system not found win 7 đã làm được sửa không nhé.

Kiểm tra coi quy trình thành công xuất sắc hay không bằng cách khởi hễ lại máy tính của doanh nghiệp.

Hy vọng với những cách hạn chế và khắc phục lỗi operating system not found sony vaio sống bên trên bạn đã có thêm kinh nghiệm lúc sử dụng máy tính xách tay. Nếu như đã trải cục bộ phương pháp trên mà tình hình không khả quan thì các bạn hãy với trang bị mang đến các shop sửa chữa thay thế máy vi tính và để được giúp đỡ.