Vì Sao Đã Tắt Máy Tính Windows 10 Mà Đèn Nguồn Vẫn Sáng?

Thao tác tắt laptop ai cũng biết phương pháp thực hiện, chỉ cần thừa nhận nút ít Shutdown nhằm tắt máy tính xách tay là ngừng. Tuy nhiên, có nhiều máy tính xách tay lại rơi đúng trường vừa lòng cho dù đã tiến hành lệnh tắt máy tính nhưng mà nguồn vẫn chưa tắt hoàn toàn, đèn nguồn vẫn sáng. Tình trạng này còn có xu hướng xảy ra nhiều hơn thế trên Windows 10 lúc tăng cấp lên bản bắt đầu. Bài viết sau đây đã giải đáp bạn đọc những cách tắt laptop trên Windows, Khi máy vi tính ko Chịu đựng shutdown trọn vẹn.

Bạn đang xem: Vì sao đã tắt máy tính windows 10 mà đèn nguồn vẫn sáng?


Có rất nhiều ngulặng nhân để xảy ra tình trạng máy vi tính ko Chịu shutdown hoàn toàn, hoàn toàn có thể vị xung thốt nhiên ứng dụng, phần cứng hoặc lỗi bởi virut gây ra. Quý Khách hoàn toàn có thể xem thêm những phương pháp tiếp sau đây nhằm sửa lỗi.

Cách 1: Sử dụng phím tắt

Chúng ta chỉ việc nhấn giữ lại phím Shift trên bàn phím đến khi máy tính tắt vật dụng là được.

Cách 2: Sử dụng lệnh tắt trang bị trong cmd

Người dùng mở cửa sổ cmd với quyền quản lí trị bằng phương pháp nhấp vào nút ít Start bên dưới màn hình hiển thị chọn Comm& Prompt (Admin) để msinh sống Commvà Prompt. Sau kia nhập lệnh sau đây và dìm Enter.

shutdown /s /f /t 0


Cách 3: Lỗi vày xung chợt phần mềm

Một số máy tính xách tay lúc new cài phần mềm làm sao kia mang tới hiện tượng máy vi tính không tắt nguồn hoàn toàn, thử gỡ bỏ phần mềm kia ra nhằm giải quyết hiện tượng kỳ lạ này.

Cách 4: Tắt những quy trình chạy ngầm bên trên lắp thêm tính

Cách 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để Open sổ Run rồi nhập lệnh msconfig và nhấn OK nhằm tiến hành.

Bước 2:

Xuất hiện nay hình ảnh new nhận vào tab Services chỗ quản lý cục bộ những hình thức đang làm việc trên laptop. Tích chọn vào dòng xoáy Hide all Microsoft services để ẩn những hình thức của Microsoft đi. Tiếp đó hãy kiểm soát lại những các dịch vụ đang làm việc, trường hợp cái như thế nào không dùng thì bỏ tích. Nhấn Apply nhằm vận dụng.

cũng có thể tích chọn vào Disable all để vô hiệu hóa hoàn toàn những hình thức dịch vụ bên trên máy vi tính.


Bước 3:

Nhấn tiếp tổ hợp phím tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc nhằm msống đồ họa Task Manager. Tại đây sẽ hiển thị tổng thể các ứng dụng, vận dụng trên máy tính. Hãy khám nghiệm coi có vận dụng chạy ngầm như thế nào thì tắt đi. Nhấn vào tiến trình đó rồi nhấn End task làm việc dưới.

Xem thêm: Bạn Có Nên Dùng Ốp Lưng Cho Iphone ? Vì Sao Không Nên Dùng Ốp Lưng Cho Iphone Của Bạn

Cuối thuộc thử tắt laptop đi rồi bật lại, hoặc cũng hoàn toàn có thể dấn Restart.

Cách 5: Dùng ứng dụng quét virut, malware

Máy tính bị nhiễm virus hay đều chương trình ô nhiễm cũng gây ra hiện tượng lạ quan yếu tắt máy tính xách tay trọn vẹn. Hãy thiết đặt tức thì đầy đủ phần mềm antivirus nhằm đảm bảo hệ thống, tương tự như xử trí lỗi trên.

Cách 6: Tắt bản lĩnh Fast Startup bên trên sản phẩm công nghệ tính

Nhiều fan ao ước tăng speed máy vi tính, khởi hễ nkhô nóng máy tính xách tay nên vẫn sử dụng khả năng Fast Startup xuất xắc Fast Bootup để khởi đụng nhanh. Nhưng lại vô tình dẫn tới triệu chứng tất yêu tắt laptop hoàn toàn. Nếu vậy các bạn hãy tắt kỹ năng trên vào Power nguồn Option.


Quý Khách hiểu xem thêm cách triển khai chi tiết trong nội dung bài viết tiếp sau đây.

Cách 7: Vô hiệu hóa driver Intel ME

Bước 1:

Tại screen desktop, bọn họ nhấp chuột yêu cầu vào This PC (My Comuter) rồi chọn Manage.

Bước 2:

Xuất hiện tại giao diện Comuter Managerment. Tại phía trên, họ chọn mục Device Manager phía trái ko kể cùng bối cảnh.


Cách 3:

Tại phần ở chính giữa, họ lựa chọn System devices, lựa chọn tiếp Intel(R) Managerment Engine Interface. quý khách hàng kích loài chuột buộc phải và lựa chọn Disable.

Quý khách hàng phải chọn Disable chứ chưa phải Uninstall vì chưng nó đã tự động thiết lập lại nhưng không hạn chế và khắc phục được lỗi ko tắt được laptop trọn vẹn. Dường như, bọn họ cũng rất có thể update lại driver Hãng Intel ME cho từng phiên bản Windows để khắc phục lỗi này. Quý Khách vào LINK NÀY để update driver cho máy vi tính.

Trên đó là biện pháp hạn chế và khắc phục chứng trạng ko tắt được laptop hoàn toàn bên trên những phiên phiên bản hệ quản lý điều hành Windows không giống nhau. Hy vọng cùng với giải pháp phương pháp giải quyết này, máy tính của chúng ta cũng có thể tắt trọn vẹn.

Video tìm hiểu thêm sửa lỗi Windows 10 không shutdown


Chúc các bạn thực hiện thành công!


3,3 ★ 41