LAPTOP KHÔNG NHẬN MÁY IN QUA CỔNG USB

Laptop không nhận USB là 1 trong số những lỗi phát sinh nhưng chúng ta cũng có thể gặp nên trong quy trình áp dụng. Nếu vô tình chạm chán ngôi trường vừa lòng không muốn này, thuộc tham khảo hầu hết thông tin vào nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân máy tính, máy vi tính không sở hữu và nhận USB

Quý khách hàng hay được dùng USB nhằm tàng trữ dữ liệu cùng gặp gỡ chứng trạng máy tính không chịu đựng dấn bộc lộ từ USB. Hiện tượng này không hẳn là vượt thi thoảng đối với người dùng máy tính xách tay và nguyên ổn nhân hoàn toàn có thể xảy ra là:

- Cổng USB bên trên laptop, laptop xúc tiếp kém: USB được cắm vào laptop nhưng laptop không sở hữu và nhận, có thể vì chưng USB bị bụi hoặc các điểm xúc tiếp chưa được tốt.

Bạn đang xem: Laptop không nhận máy in qua cổng usb

- Máy tính đang bị lây truyền virus: Virus làm cho lỗi hệ quản lý điều hành, bỏ dữ liệu... khiến cho máy tính của công ty không sở hữu và nhận được USB lúc cắm vào.

- Máy tính không nhận Driver USB hoặc thừa nhận sai Driver: Máy tính vẫn thông tin, hiển thị nhận Driver USB nhưng lại vẫn bị lỗi là do Driver USB sai trái.

- Cổng USB bị khóa.

*

- Lỗi thiếu thốn ký hiệu của USB: Windows của người tiêu dùng không cấu hình thiết lập ký kết hiệu mang đến đồ vật tàng trữ được kết nối phải khiến không hiển thị tlỗi mục khi liên kết USB dẫn đếnUSBgặm vào laptop ko nhận.

2. Cách khắc chế tình trạng máy tính xách tay, máy tính xách tay không sở hữu và nhận USB

Để hạn chế tình trạng không hề mong muốn cắn USBvào máy tính không sở hữu và nhận, mời chúng ta tham khảo những phương pháp dưới đây.

2.1. Khởi rượu cồn lại thứ tính

- Đây là cách tương khắc phụcmáy vi tính không sở hữu và nhận USB phần đông được phần lớn người dùng vận dụng với nhiều lỗi, rất có thể góp đưa vật dụng về tâm lý bình ổn, khắc phục ngôi trường hợp xung tự dưng thân các phần mềm .…

*

2.2. Cổng USB bên trên máy tính xách tay tiếp xúc kém

- hầu hết kỹ năng máy vi tính của người sử dụng sau đó 1 thời hạn lâu năm áp dụng những cổng tiếp nối USB đã biết thành bụi bặm tập kết lại, hoen gỉ… dẫn đến ngăn cản biểu đạt. Cách hạn chế hôm nay tương đối đơn giản và dễ dàng chính là chúng ta cũng có thể dọn dẹp những cổng gặm USB và thử liên kết với USB thông sang một cổng khác tuyệt máy tính xách tay khác xem sao.

- Hoặc chúng ta gặm USB quý phái laptop khác xem nó bao gồm liên kết không, nếu như có thì cổng tiếp nối USB laptop của chúng ta đã cần sử dụng bị hư hoặc vì chưng bụi bẩn đề nghị ko máy vi tính không nhận thẻ nhớ được, còn nếu như không kết nối được với máy tính khác thì USB của bạn bị hư.

*

2.3. Máy tính đang bị lây nhiễm virus

- Cài đặt phần mềm vi khuẩn mang đến máy tính xách tay nlỗi Avast Free Antivirut, Kaspersky Free... sau đó chúng ta quét virut cùng Restart lại máy tính.

- Nếu ngôi trường hợp quét dứt nhưng mà vẫn ko kết nối được thì các bạn phải thiết lập lại Windows, Việc này chúng ta đề xuất lấy ra trung trung ương siêng về máy tính để người ta kiểm soát với sửa chữa thay thế laptop không sở hữu và nhận USB.

*

2.4. Máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận không nên Driver

Khi chạm mặt lỗi máy tính không nhận cổng USBbạn cần cài đặt lại Driver với sau đây là đông đảo bước nhằm chúng ta thực hiện download Driver.

Bước 1: Quý khách hàng vào mục tìm tìm bên trên laptop cùng gõ "Device manager" nhằm Open sổ mục này.

*

Cách 2: Bạn dìm chọn vào mục Disk drives, sau đó bấm chuột đề nghị vào Driver đang áp dụng cùng chọn "Uninstall device" nhằm sửa máy vi tính không nhận USB.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Đĩa Dvd Trên Laptop Win10, Cách Mở Đĩa Cd Dvd Trên Laptop Win 7 Win 10

*

Bước 3: Chọn "Uninstall" nhằm xóa cùng khởi đụng lại máy tính xách tay.

*

Cách 4: Nếu khởi rượu cồn lại lắp thêm vẫn không kết nối được USB thì chúng ta xuất hiện sổ của Device manager và nhấp chọn "Action", kế tiếp lựa chọn mục "Update driver".

*

Bước 5: Cliông xã lựa chọn "Search automatically for update driver software" nhằm hệ thống auto quét cùng update driver new.

2.5. Kiểm Tra Cổng USB Có Bị Khóa Hay Không

Có thể vì chưng bạn vô tình khóa cổng USB. Cách thực hiện nlỗi sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" để mở hộp thoại Run cùng nhập lệnh "devmgmt.msc" rồi nhận "Enter" hoặc "OK".

Bước 2: Giao diện Device Manager hiển thị, chúng ta nhấp lưu ban vào "Universal Serial Bus controller" đang thấy cổng USB đang bị khóa.

Cách 3: Tại giao diện này, chúng ta nhận con chuột nên vào mục "USB Composite Device" cùng lựa chọn "Enable device".

2.6. Lỗi thiếu hụt ký kết hiệu của USB

Cách xung khắc phụcmáy vi tính không sở hữu và nhận USB lỗi thiếu thốn ký hiệu của USB các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết các bạn cắm USB vào laptop, sau đó nhấp chuột bắt buộc vào "My computer" hoặc "This PC" cùng chọn mục "Manage" để Open sổ Computer Management.

*

Cách 2: Nhấn loài chuột vào "Disk management" trên mục "Storage”. Nếu như xảy ra lỗi thiếu ký hiệu của USB thì vùng Removable không mở ra bất kể ký kết hiệu đại diện thay mặt làm sao.

Bước 3: Nhấn chuột bắt buộc vào vùng USB của doanh nghiệp cùng chọn mục "Change Drive letter & Paths..." để thực hiện tùy chỉnh cấu hình ký hiệu của USB.

*

Bước 4: Nhấn "Add" để thêm cam kết hiệu mang lại USB.

*

Bước 5: Tích lựa chọn "Assign the following drive letter", sau đó chúng ta nhấp vào mũi thương hiệu trỏ xuống ở kề bên mục kia với chọn ký hiệu bất kỳ mang đến USB và thừa nhận "OK" nhằm hoàn chỉnh.

*

Với phần lớn lên tiếng bên trên, chúc chúng ta khắc chế tình trạng máy vi tính không sở hữu và nhận USB thành công với bao gồm trải nghiệm thích hợp khi sử dụng.