9 Cách Khắc Phục Lỗi Laptop Không Lên Màn Hình Cực Hiệu Quả, Đơn Giản

Nếu vào một ngày đẹp ttách nào kia, máy vi tính của người sử dụng không khởi động được thì đừng vội cầu cứu giúp các trung trung khu sửa chữa máy vi tính ngay, mà lại thử qua một số trong những bước giải pháp xử lý máy tính đơn giản dễ dàng sau. Biết đâu chỉ có với cùng 1 vài ba sự kiểm tra nho nhỏ sau đây, chúng ta có thể hạn chế và khắc phục được ngay sự việc máy tính xách tay không khởi hễ nhưng mà không cần phải tốn 1 xu như thế nào. Các phương pháp này có thể áp dụng nhằm sửa lỗi không khởi đụng được máy tính xách tay bên trên Windows 7, Windows 8/8.1 với Windows 10.

Bạn đang xem: 9 cách khắc phục lỗi laptop không lên màn hình cực hiệu quả, đơn giản


1. Kiểm tra nguồn - dây sạc

Đây là ngôi trường phù hợp tiếp tục chạm chán phải nhất lúc laptop ko khởi động, nguyên ổn nhân rất có thể đơn giản và dễ dàng là chân cắm bị lỏng, bất ổn sạc của máy, sự núm con đường điện hoặc sạc máy vi tính bị hỏng…

*

Các bước kiểm tra:

Kiểm tra mối cung cấp điện: thử gặm một sản phẩm chạy năng lượng điện khác vào ổ kết nối điện này, hoặc gặm sạc vào trong 1 ổ năng lượng điện khác trong nhà.Kiểm tra sạc: bạn hãy kiểm soát lại dây sạc đã dùng có phải là sạc chuẩn chỉnh của máy tính xách tay hay không. Có các một số loại sạc rất có thể cắn vừa các laptop khác nhau, tuy nhiên kỳ thực trường hợp điện áp của nó không đủ hoặc ko phù hợp thì cũng hoàn toàn có thể tạo ra hiện tượng trên.Hình như cũng rất có thể sạc pin bị hư vày bạn mang đi mang đến rất nhiều nơi. Hãy quan liêu cạnh bên thật kỹ càng toàn cục dây sạc, ví như dây bị hsống với nhằm lộ những dây bé ra bên ngoài thì đã tới khi máy tính của bạn phải một cái sạc mới.

Có những sản phẩm công nghệ có thể xẩy ra vụ việc, từ các việc áp dụng không nên nguồn điện máy tính (dẫn mang lại truyền không đúng năng lượng điện áp) đến cầu chì bị cháy trong phích cắn.

Vì vậy, hãy kiểm tra adapter (bộ sạc) tất cả thực sự tương xứng cùng với máy tính của khách hàng, sẽ hỗ trợ năng lượng điện bình thường và gồm cường độ cân xứng hay là không. Dán nhãn hoặc ký hiệu bên trên cả cỗ sạc và máy tính sẽ xác nhận điều này. Một số cỗ sạc của bên lắp thêm bố cực kỳ lờ lững. Các thiết bị cũ rất có thể mất lượng pin đáng chú ý khi sinh sống cơ chế Sleep với cho nên vì vậy rất có thể ko nhảy được nguồn ví như sử dụng một trong số những cỗ sạc này.

đa phần laptop áp dụng cùng một size phích gặm với nếu bạn tải các phích cắn, cực kỳ có khả năng chúng ta dùng nhầm phích tất cả năng lượng điện áp không giống hoặc ko cung cấp đủ năng lượng điện năng.

Nếu bộ sạc đã đúng mực, tiếp theo hãy đánh giá cầu chì vào phích cắm. Sử dụng tuốc nơ vkhông nhiều để dỡ cầu chì với thay là một cầu chì bắt đầu khác. Nếu các bạn gồm cáp mối cung cấp dự trữ, thì đây là phương pháp nhanh hao rộng nhiều nhằm kiểm soát coi lỗi tất cả cần sinh hoạt sạc hay Dây cáp không.

Hãy khám nghiệm lại dây sạc, vì chưng nó dễ dẫn đến đứt nếu như bạn liên tục có đi mọi nơi. Những điểm cần xem xét là đầu kết nối cùng với viên sạc và đầu kết nối với máy vi tính. Nếu chúng ta có thể thấy phần dây bên phía trong lớp bảo đảm màu đen bên ngoài, thì có lẽ rằng đã đến lúc các bạn nên mua một bộ sạc (PSU) mới.


2. Kiểm tra màn hình

Nếu khởi hễ đồ vật các bạn không thấy màn hình sáng, nhưng vẫn nghe thấy giờ đồng hồ rượu cồn vạc ra ổ cứng giỏi quạt tản sức nóng thì vấn đề hôm nay có thể nằm tại vị trí screen. Quý khách hàng thử có máy vi tính vào trong 1 vị trí buổi tối và quan tiền cạnh bên xem màn hình hiển thị có Điểm lưu ý tốt hình hình họa (cực kỳ mờ, đề nghị quan gần cạnh kỹ mới thấy) như thế nào hay là không.

Nếu vẫn thấy được hình ảnh bên trên màn hình, những kĩ năng cao áp của màn hình hiển thị sẽ lỗi. Cao áp (inverter) ở 1 máy tính xách tay có nhiệm vụ biến đổi dòng điện một chiều của pin hoặc sạc thành chiếc năng lượng điện xoay chiều cấp đến screen. Tgiỏi cao áp là vấn đề không quá phức tạp nếu bạn có sẵn một loại tua vít, tuy nhiên căn bản là chúng ta bắt buộc cài đặt đúng nhiều loại cao thế phù hợp cùng với máy tính với bởi giá thành của nó kha khá mắc, buộc phải bạn cần phải thật chắc chắn còn nếu như không hy vọng mất chi phí oan.

*

Một ngôi trường hòa hợp khác là máy tính xách tay vẫn khởi hễ tuy nhiên không có hình ảnh như thế nào xuất hiện thêm bên trên screen, vô cùng rất có thể screen LCD bị lỗi. Cũng nlỗi cao thế, chúng ta có thể tự tay vắt nó, tuy nhiên ví như máy tính xách tay của doanh nghiệp đang áp dụng được nhiều năm, chúng ta nên xem xét cài một dòng khác thay thế sửa chữa, do ngân sách sở hữu màn hình hiển thị bắt đầu đôi lúc ngang ngửa giá trị của cái máy tính này ví như mang chào bán.


3. Rút USB hoặc thẻ ghi nhớ ra khỏi máy

Nếu sẽ kiểm soát 2 đối tượng người dùng trên nhưng mà vẫn không xử lý được vụ việc, rất có thể quá trình khởi đụng Windows bị cách biệt vì chưng một dòng USB hoặc thẻ nhớ có bộ tải Windows vẫn gặm vào máy cùng máy tính xách tay đã cố khởi rượu cồn từ hầu hết lắp thêm này. Trong ngôi trường thích hợp kia, các bạn chỉ cần rút USB hoặc thẻ lưu giữ ra với khởi cồn lại trang bị.

*

4. Sử dụng đĩa cứu vớt hộ

Máy tính ko khởi rượu cồn hoàn toàn có thể là vì virut đã “ăn” mất đầy đủ thành phần khối hệ thống. Có 2 biện pháp rất có thể cách xử trí vụ việc này: mua lại sản phẩm hoặc sửa lỗi bằng một mẫu đĩa cứu hộ cứu nạn như Hiren"s Boot CD, WinBuilder, Bart"s PE Builder, miniPE... Nếu nlỗi cách thứ nhất vẫn làm mất đi đi toàn thể số phần mềm và những tùy chỉnh cũ trên máy, thì biện pháp sản phẩm nhị có thể gửi hệ thống về tâm lý định hình sau khi quét vi khuẩn trong môi trường xung quanh DOS hoặc PE (Preinstalled Environment) và khôi phục phần lớn yếu tố hệ thống bị virut tiêu hủy.

5. Khởi hễ vật dụng nghỉ ngơi chế độ Safe mode

mặc khi khi đồ vật cần thiết khởi hễ thông thường vào Windows, các bạn vẫn rất có thể vào Windows bằng cơ chế Safe Mode. Nhấn F8 sau khi khởi rượu cồn, sống thực đơn hiển thị các bạn chọn Safe Mode.

*


Laptop ko khởi đụng được hoàn toàn có thể vày sự xung đột giữa các ứng dụng hoặc trình điều khiển (driver). Do vậy sau khi vào được Safe Mode, các bạn hãy lần lượt gỡ đều chương trình vừa mới được thiết lập hoặc trình điều khiển và tinh chỉnh new update với khởi động lại đồ vật. Nếu suôn sẻ, sản phẩm công nghệ đã khởi rượu cồn thông thường nhưng không tồn tại các công tác cùng trình điều khiển vừa được gỡ bỏ.

6. Máy tính lên nguồn cơ mà hiện thông tin lỗi

Nếu laptop lên nguồn nhưng mà lại hiện screen màu đen bao gồm ngôn từ "no boot device" hoặc "disk error" thì tức thị laptop tất yêu khởi rượu cồn trường đoản cú ổ cứng sẽ download Windows. Quý Khách hãy vào BIOS hoặc UEFI và chất vấn setup vật dụng trường đoản cú boot, chắc chắn rằng nhiều người đang tùy chỉnh cấu hình boot từ bỏ đúng ổ cứng.

Nếu ổ cứng ko xuất hiện vào list, rất có thể ổ cứng bị lỗi với bắt buộc khởi đụng được nữa.

Nếu đông đảo thứ trong BIOS gần như ổn định, bạn có thể cần chèn đĩa download Windows hoặc đĩa hồi sinh nhằm chạy Startup Repair. Vấn đề này sẽ giúp Windows khởi động lại được. quý khách hàng ko đề xuất nỗ lực chạy lệnh fixmbr giỏi fixboot vì chưng Startup Repair vẫn tự động hóa chạy chúng giúp cho bạn. Nếu dữ liệu làm sao đó đã ghi đè lên boot sector của ổ đĩa thì Startup Repair vẫn sửa boot sector. Nếu phương pháp hồi sinh ko được load hoặc không thể search thấy bên trên ổ đĩa, thì có thể nhiều người đang gặp mặt sự cầm cố về Hartware. Hãy chắc hẳn rằng vẫn khám nghiệm máy tự khởi cồn của BIOS hoặc UEFI trước trường hợp nguyên lý phục hồi ko được hấp thụ.

7. Hiện màn hình hiển thị lỗi color xanh

Nếu Windows gặp gỡ sự gắng hoặc screen greed color này mỗi lần khởi hễ, bạn có thể chạm chán sự vắt Hartware hoặc ứng dụng. Ví dụ: ứng dụng độc hại hoặc trình điều khiển lỗi có thể đang rất được nạp dịp khởi cồn cùng tạo ra sự chũm hoặc Hartware máy vi tính của chúng ta cũng có thể bị hư chỗ nào kia. Tyêu thích khảo nội dung bài viết này để có cách khắc phục và hạn chế cụ thể cùng với lỗi màn hình xanh: Hướng dẫn sửa lỗi screen xanh trên trang bị tính

8. Ngulặng nhân nằm tại vị trí cứng


Một thanh RAM ko cân xứng cũng rất có thể là nguim nhân khiến cho máy tính ko khởi rượu cồn. Nếu chúng ta new thay một tkhô hanh RAM mới với không thể khởi động thứ, hãy gỡ nó ra và trả tkhô nóng RAM cũ về mang lại laptop. Nếu sự việc được khắc chế thì chúc mừng bạn, tuy nhiên chắc chắn rằng bạn đề xuất thiết lập một tkhô cứng RAM khác giả dụ vẫn còn ý định tăng cấp RAM mang lại máy vi tính.

*

Còn nếu như nlỗi vấn đề không nằm ở RAM, có cố kỉnh ổ cứng lại là “thủ phạm”. Bạn hãy ké tai vào thiết bị coi ổ cứng bao gồm vận động không, hoặc trường hợp vận động thì giờ rượu cồn vạc ra gồm “êm” không? Một dấu hiệu rất đơn giản phân biệt Khi ổ cứng bao gồm vấn đề là nó liên tục phát ra hầu như giờ động lạ cùng các đặn. Lúc này ráng ổ cứng bắt đầu là vấn đề nên suy nghĩ mang lại, nhưng còn số dữ liệu cơ mà chúng ta tích lũy bấy lâu vào ổ cứng cũ thì sao?

Trước khi nhanh chóng có nó ra các hình thức dịch vụ cứu hộ cứu nạn dữ liệu đắt đỏ, bạn có thể demo qua giải pháp nhưng mà dân trong lĩnh vực truyền tai nhau nhau: đặt nó vào ngnạp năng lượng đá trong tầm vài ba giờ đồng hồ (tất nhiên đề nghị bao quanh cảnh giác nhằm tách bị ẩm), sau đó lôi ra gắn lại cùng khởi rượu cồn lại đồ vật. Nếu nó vận động trở lại thì chớ gấp mừng, nó hoàn toàn có thể chỉ "hồi sức" tạm thời cùng liên tiếp dsống bệnh sinh hoạt lần khởi đụng tới đây, do vậy hãy đưa toàn cục tài liệu quan trọng cho vị trí bình yên cùng chuẩn bị hà bao chọn ổ cứng bắt đầu, bởi vì trước sau gì các bạn cũng cần phải sử dụng cho nó.

9. Ngắt liên kết khỏi docking station

Nếu máy tính của doanh nghiệp được liên kết với cùng một docking station (trạm kết nối các trang bị ngoại vi, bao hàm cả adapter cấp cho điện cho máy tính xách tay xách tay), hãy ngắt liên kết và test bật máy tính xách tay để chắc chắn là rằng docking station chưa hẳn là nguyên nhân của sự nạm.

10. Tháo với gắn lại pin

Lưu ý: Nhiều máy vi tính new (đặc biệt là MacBook) cần thiết túa rời pin.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sáng Màn Hình Laptop Hp, Cách Chỉnh Màn Hình Máy Tính Hp

Máy tính cầm tay cũng có thể nghỉ ngơi tâm lý ngăn quán triệt nó khởi rượu cồn đúng cách dán. Hãy demo ngắt liên kết cáp nguồn với tiếp nối dỡ pin thoát ra khỏi laptop. Để cả pin và cáp nguồn ngắt liên kết khỏi máy tính xách tay trong ít nhất một phút. Sau khoảng tầm một phút, hãy đính thêm lại pin vào laptop, liên kết cáp mối cung cấp cùng test bật lại laptop của doanh nghiệp.

Tất cả những laptop mặc dù khác biệt, dẫu vậy câu hỏi dỡ pin có không ít điểm tương đồng. Tuy nhiên, tất cả những MacBook đời bắt đầu tới từ Apple sử dụng pin tích vừa lòng với người dùng hay thiết yếu từ bỏ tháo tránh.


Nếu nhiều người đang sử dụng laptop chạy Windows hoặc Linux, giải pháp dỡ pin laptop sẽ sở hữu chi tiết vào phần dưới. Nếu bạn đang rứa pin laptop, chúng ta cũng có thể lắp pin bắt đầu sau thời điểm toá pin cũ ra.

Lưu ý: hầu hết máy tính xách tay ultrabook tất cả pin cấp thiết tháo sống bên phía ngoài. Việc toá pin của mẫu vật dụng này đang từng trải sự trợ giúp của chuyên môn viên với nên mtại vị trí vỏ của dòng sản phẩm tính ra.

Cách tháo dỡ pin laptop

1. Nếu máy tính của người sử dụng đang rất được cắm điện, hãy rút ít sạc hoặc ngắt liên kết cáp mối cung cấp.

2. Lật ngược cái máy vi tính lại.

3. Tìm chốt pin ở bên dưới của sản phẩm tính. Hình ảnh dưới cho thấy thêm một trong những chốt pin phổ cập, thường xuyên được search thấy bên trên máy tính xách tay.

4. Để tháo pin, trượt công tắc nguồn chốt thanh lịch phía đối lập với giữ nó ở phần đó cho đến lúc pin được nhả ra.

5. Trên một số trong những máy tính, pin đã từ bỏ bật lên. Trên các dòng sản phẩm khác, các bạn sẽ cần được kéo dịu pin ra thủ công bằng tay.

Các tình huống khác

Mặc dù đa số các laptop chỉ bao gồm một chốt, tuy nhiên cũng có một trong những Model yên cầu đề nghị tđuổi nhì chốt nhằm tháo dỡ pin. Trên các laptop này, các chốt vẫn trông giống như ví dụ trên, tuy nhiên trải nghiệm bạn nên dịch chuyển cả nhì chốt cùng một cơ hội, thường xuyên là ngược chiều nhau.

Cuối thuộc, cũng đều có một trong những máy tính cũ (máy tính IBM) từng trải kéo chốt ra cùng sau đó đẩy nó về phía pin.

Không tìm thấy chốt pin?

Nếu các bạn tất yêu tra cứu thấy bất kỳ chốt pin hoặc nút ít nhằm tháo dỡ pin làm sao bên dưới laptop, có thể là laptop ai đang sử dụng gồm một nguyên lý khác biệt để tháo dỡ tách pin. Nếu cần thiết bạn cũng có thể mang đến những trung chổ chính giữa Bảo Hành, sửa chữa và để được giúp đỡ.

quý khách cũng yêu cầu tham khảo tài liệu kèm theo máy vi tính hoặc soát sổ trang web của phòng tiếp tế để biết các bước toá pin mang lại Model cụ thể của người tiêu dùng.

11. Xả không còn điện trong sản phẩm tính

Đôi khi 1 lượng năng lượng điện nhỏ tuổi còn lại có thể ngăn máy vi tính của doanh nghiệp ko nhảy được. Bạn có thể hình dung nó nhỏng một "cái điện bị tắc nghẽn". Bằng phương pháp tiến hành quá trình sau đây, các bạn sẽ xả bất kỳ nguồn điện áp như thế nào còn còn sót lại ngoài máy tính của bản thân cùng thử nhảy lại trang bị.

1. Ngắt liên kết AC adapter (cỗ sạc sản phẩm tính) cùng dỡ pin ra.

2. Giữ nút mối cung cấp vào tối thiểu mười lăm giây.

3. Không buộc phải đính lại pin, hãy cắn lại AC adapter vào laptop.

4. Nhấn nút mối cung cấp để nhảy máy tính xách tay lên.

Lưu ý: Nếu quy trình này không công dụng cùng với ngôi trường hòa hợp của công ty, hãy lặp lại quy trình bên trên, cơ mà nghỉ ngơi bước nhì, hãy giữ nút ít mối cung cấp trong một phút ít hoặc lâu dài hơn.

Làm cầm cố như thế nào nhằm phục sinh dữ liệu nếu không khởi động được vật dụng tính?

Nếu chúng ta tất cả những file đặc biệt quan trọng có khả năng sẽ bị mất cùng muốn sao giữ chúng trước lúc cài đặt lại Windows, thì hoàn toàn có thể sử dụng đĩa thiết đặt Windows hoặc Linux live sầu CD để phục sinh bọn chúng. Những công cụ này chạy trọn vẹn từ đĩa CD, DVD hoặc ổ USB và cho phép các bạn sao chép những tệp tin sang một phương tiện tàng trữ không giống, chẳng hạn như USB tốt ổ cứng gắn bên cạnh.

Nếu quan yếu khởi động trình thiết lập Windows hoặc Linux live CD, chúng ta có thể đề nghị vào BIOS hoặc UEFI để biến hóa máy tự boot.

Nếu thậm chí là vấn đề này không tồn tại công dụng hoặc chúng ta có thể khởi rượu cồn tự những vật dụng bên trên nhưng lại máy vi tính lại ngừng hoạt động cùng quan trọng truy vấn vào ổ cứng, thì khôn cùng có thể phần cứng như thế nào đó đã trở nên lỗi. Quý khách hàng rất có thể demo kéo ổ cứng của máy tính, chuyển nó vào máy tính khác nhằm sao giữ gìn dữ liệu mình phải.