Kết Nối Raspberry Với Màn Hình Laptop

Đây là 1 trong máy tính xách tay nhỏ tuổi gồm kích thước bởi thẻ tín dụng thanh toán, phiên bản thứ nhất được kiến thiết vào thời điểm tháng hai năm 2012 trên Anh do tổ chức triển khai Raspberry pi để liên tưởng trainghiemnote8.comệc học tập máy tính xách tay cơ bản trong ngôi trường học. Dự án của chính nó đã được ban đầu vào khoảng thời gian 2006 trên Vương quốc Anh Eben Upton với những người dân si máy tính xách tay từ trường sóng ngắn ĐH Cambridge.Bạn vẫn xem: Kết nối raspberry cùng với screen laptop

Về cơ bạn dạng, nó là 1 trong những cỗ điều khiển và tinh chỉnh trainghiemnote8.com.điện thoại tế bào, thường là chương trình trải qua ngữ điệu thiết kế Pybé. Phải gồm giao diện người dùng đến bất kỳ bộ tinh chỉnh và điều khiển nào được thiết kế. Vì vậy, thông qua lý giải này, chúng ta đang tìm hiểu biện pháp giao diện raspberry pi với PC Windows trải qua các cách thức khác biệt.

Bạn đang xem: Kết nối raspberry với màn hình laptop

cũng chính vì raspberry pi là 1 lắp thêm dựa trên Linux với vào OS X với Windows, thường có hai cách thiết yếu nhằm đã có được mục tiêu nhất định trong Linux: thông qua bối cảnh người dùng giao diện (GUI) cùng trải qua loại lệnh (được biết đến vào Linux là bàn tinh chỉnh hoặc đồ vật đầu cuối). Sự mở ra của các bản phân phối Linux khác nhau có thể tương đối không giống nhau, tùy ở trong vào môi trường xung quanh máy tính nhằm bàn vẫn thực hiện. Trong cuốn sách này, họ sẽ thấy cả nhì phương pháp.

quý khách sẽ nên các ứng dụng sau:

Mobaxrumhttp: //www.google.co.in/url? sa = t & rct = j và q = và esrc = s & …DHCP.. serverhttp: //www.google.teo.in/url? sa = t và rct = j & q = và esrc = s và …

Vật tư:

Cách 1: Chuẩn bị thẻ SD đến Raspberry Pi


*

Chuẩn bị thẻ SD đến Raspberry Pi

Như họ sẽ đàm luận trước đó rằng mâm xôi Pi thực hiện bạn dạng phân păn năn Debian của Linux. Nó nên được thiết lập vào thẻ SD của RPi. Điều đó không Có nghĩa là bạn có thể coppy với dán phần mềm hệ thống Debian vào thẻ SD. Nó yên cầu một quy trình có khối hệ thống và chúng tôi phải tạo một hình hình họa Raspbian vào thẻ SD. Cuốn sách này chỉ cất quy trình chuẩn bị thẻ SD thông qua Windows PC. quý khách chỉ việc làm theo những bước sau cho công trainghiemnote8.comệc trên:

thẻ micro SD (danh sách 2GB)PC có hệ quản lý và điều hành Windowsđầu đọc thẻ SDkết nối Internet

Quá trình dưới đây đã chuyển các bạn qua công việc thiết đặt Raspbian trên Pi của công ty từ máy chạy trên Windows 7, tuy nhiên nó rất có thể tất cả trên bất kỳ hệ điều hành quản lý làm sao.

1. Tải xuống Raspbian: Để ban đầu đầy đủ sản phẩm công nghệ, trên máy vi tính nhằm bàn hoặc máy tính xách tay của doanh nghiệp, hãy truy vấn www.raspberrypi.org/doads với sở hữu xuống phiên bản desgin Raspbian mới nhất của Whaspzy. Tải xuống của chính nó là khoảng chừng 1 GB - lớn hơn nhiều đối với một số phần mềm hệ thống không giống, điều đó phản ánh thực chất của chính nó là một trong HĐH dựa trên GUI không thiếu thốn tác dụng.

2. RPI installer: Bây tiếng hãy truy vấn http://sourceforge.net/projects/win32diskimager cùng download xuống Win32diskimager phần mềm. Đây là những gì công ty chúng tôi sẽ sử dụng nhằm xào nấu hình hình ảnh Raspbian của Cửa Hàng chúng tôi vào thẻ SD. Giải nén tệp wheezy-raspian.zip Lúc cài đặt xuống kết thúc máy tính xách tay để bàn của công ty.

3. Chọn tập tin hình ảnh: Chọn tệp hình hình họa trong Win32 Disk Imager bằng cách nhấp vào biểu tượng thư mục bé dại ngay dưới title Tệp hình hình họa. Điều này sẽ chỉ dẫn một hành lang cửa số tuyển lựa tập tin. Chọn hình hình họa Raspbian nhưng mà Shop chúng tôi vừa trích xuất từ ​​tệp zip với kế tiếp nhấp vào OK để chọn nó để coppy.

4. Chọn đồ vật mục tiêu: Bây tiếng, trong Thiết bị, lựa chọn thẻ SD của chúng ta. trước hết, hãy bảo vệ rằng nó được format là FAT32 (khối hệ thống tệp được trải nghiệm do Pi). Dường như, hãy bảo vệ rằng các bạn chọn đúng ổ đĩa tại chỗ này, do tất cả dữ liệu bên trên vật dụng đích sẽ bị mất. lúc đã hoàn thành, hãy nhấp vào trainghiemnote8.comết nhằm bắt đầu quy trình.

5. trainghiemnote8.comết hình ảnh: Sau Lúc xác nhận rằng bạn thực thụ ước ao xóa phần nhiều đồ vật bên trên thẻ, hình hình họa sẽ được ghi vào thẻ SD. Tùy trực thuộc vào tốc độ của thẻ, trainghiemnote8.comệc này có thể mất vài phút ít. Nếu chúng ta chạm mặt sự rứa lúc ghi tệp, thử chạy điều khoản Win32 Disk Imager với tư biện pháp quản lí trị trainghiemnote8.comên. khi hình hình họa đã có được ghi kết thúc, đẩy thẻ SD thoát khỏi laptop và đưa nó vào Raspberry Pi.

Cách 2: Kết nối screen HDXiaoMi MI, bàn phím và con chuột với RPi


*

Trong PC của chúng tôi, Cửa Hàng chúng tôi có không ít máy nguồn vào và đầu ra output được kết nối với hầu như những lắp thêm có lợi là Màn hình, Bàn phím với Chuột. Giống nhỏng PC của công ty chúng tôi, Cửa Hàng chúng tôi có thể sử dụng Raspberry pi của Cửa Hàng chúng tôi. Sử dụng công việc sau để thực hiện RPi có tác dụng PC:

1. Chúng tôi đã từng trải cáp HDMI sang trọng card đồ họa nhằm liên kết màn hình HDXiaoMi MI để xem cổng đầu ra trainghiemnote8.comdeo (vì Shop chúng tôi chỉ gồm cổng HDXiaoMi MI tính bằng RPi).

2. Bắt cần bao gồm bàn phím và loài chuột USB bởi vì chỉ gồm những cổng USB bao gồm sẵn vào RPi.

4. Theo mang định, tên người dùng là mật ong và password là mâm xôi mâm xôi.

Xem thêm: Cách Làm Điện Thoại Hết Chai Pin, Cách Phục Hồi Pin Điện Thoại Bị Chai Như Pin Mới

5. Lúc chúng ta gõ nghỉ ngơi trên, bạn sẽ thấy không tồn tại gì được gõ bên trên màn hình hiển thị. Don Tiết lo lắng rằng sẽ là lợi thế của trainghiemnote8.comệc làm trainghiemnote8.comệc trong Linux vì mục đích bảo mật.

6. Sau quá trình bên trên, gõ lệnh start startxx

gấp ! Quý Khách vẫn bên trên máy tính nhằm bàn raspberrypi. & bạn sẽ thấy screen nền của doanh nghiệp giống hệt như hình hình họa đính kèm.

Cách 3: Linux Terminal vào Windows áp dụng liên kết tất cả dây


*

Kết nối có dây:

Nếu các bạn không có màn hình HDMI với keyboard hoặc loài chuột USB dẫu vậy nếu như khách hàng bao gồm máy tính windows cùng cáp ethernet thì bọn họ cũng có thể thực hiện kiểm soát và điều hành pi mâm xôi. Đây là bí quyết thực hiện.

1. Tải xuống Máy nhà DHCP đến Windows (http://www.google.co.in/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=2&cad=rja&uact=8ebved dhcpserver.de% 2Fcms% 2Fdải xuống% 2F và usg = AFQjCNGaW_MNkXzqsr9JavJRLC1tmBpZ4w.)

2. Chuyển cho trang nằm trong tính IPv4 của cục điều đúng theo Ethernet cùng đặt liên can IPhường. cố định, trả sử 192.168.2.1 3. Chạy Trình lí giải sever DHCP (đang cài đặt xuống nghỉ ngơi trên)

4. Chọn cỗ điều hợp Ethernet tự list hiển thị

5. Lưu tệp cấu hình cùng khởi cồn DHCP. Server

6. Nhấp vào nút ít 'Tiếp tục dưới dạng vận dụng khay' vào bảng tinh chỉnh máy chủ.

7. Kết nối cáp Ethernet giữa RPi với máy vi tính của công ty cùng khởi hễ Raspberry Pi

8. Thông báo nhảy lên hiển thị ảnh hưởng IP được máy chủ DHCPhường. gán đến Raspberry Pi.

9. Sử dụng vận dụng khách hàng SSH, như mobaxterm (cài xuống tự http://www.google.co.in/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&cad=rja&uact=8&ved=0ahUKEwjNquaZ1_UU 2F% 2Fmobaxterm.mobatek.net% 2Fdoad-home-edition.html và usg = AFQjCNEPRSkIMuRhJC78xJY-fyfc9GCwew) hoặc putty, để kết nối cùng với thúc đẩy IPhường được hiển thị bên dưới đây:

i) Mlàm việc trang bị khách SSH Mobaxterm

ii) Nhấp vào trên bắt đầu đồ vật đầu cuối địa phương

iii) Tên người dùng máy tính xách tay của các bạn sẽ xuất hiện dưới dạng

admin.admin-PC Bây giờ nhập can hệ IP.. raspberry pi được hỗ trợ vì chưng sever DHCPhường là

admin.admin-PC >> ssh

iv) Hơn thừa nhận enter các bạn sẽ thấy screen sau đây Heeeh! Chúng tôi được kết nối với sản phẩm công nghệ đầu cuối Raspberry Pi của chúng tôi. Bây giờ đồng hồ bạn cũng có thể chạy lệnh trên RPi thông qua cửa sổ đầu cuối trên laptop của người tiêu dùng.

Bước 4: Linux Terminal trong Windows bởi liên kết không dây


*

Kết nối không dây:

Quá trình này siêu hữu ích vị trải qua đó chúng ta có thể tiến hành bên trên và một raspberry pi vị những hệ thống PC.

Nếu bạn tất cả cỗ định đường wifi hơn thiết lập mạng không dây và kết nối raspberry pi cùng với bộ định con đường qua cáp Ethernet hoặc nếu khách hàng bao gồm quy mô raspberry pi 3 thì có wifi, do vậy có thể kết nối ko dây bằng phương pháp định thông số kỹ thuật mang đến thiết đặt máy chủ (mà lại đối với vấn đề đó một lần chúng ta cần liên kết nó qua cáp ethernet chúng ta có thể tìm hiểu nó ngơi nghỉ trang trước)Hơn kết nối máy vi tính của chúng ta với mạng wifi kia và tùy chỉnh kết nối ko dây giữa cỗ định con đường và Máy tính cầm tay.Bây tiếng chúng ta có thể áp dụng quy trình tương tự nlỗi vào kết nối bao gồm dây để mngơi nghỉ vật dụng đầu cuối Linux trong Máy tính xách tay bằng cách sử dụng đồ vật khách hàng ssh bằng cách khẳng định tác động IP trải qua sever DHCP. và tiến hành lại các bước tựa như như vào kết nối trước kia.

Sử dụng sản phẩm công nghệ khách hàng SSH, như mobaxterm hoặc putty, để kết nối với địa chỉ IP. được hiển thị dưới đây:i) Mngơi nghỉ trang bị khách hàng SSH Mobaxterm ii) Nhấp vào trên bước đầu vật dụng đầu cuối tổng thể cục iii iii) Tên người tiêu dùng máy tính xách tay của bạn sẽ lộ diện bên dưới dạng admin.admin-PC ➤ Bây tiếng hãy nhập ảnh hưởng IPhường. raspberry pi vị máy chủ DHCP cung ứng dưới dạng

admin.admin-PC ssh

Hơn nhận enter bạn sẽ thấy màn hình hiển thị tiếp sau đây Heeeh! Chúng tôi được liên kết cùng với vật dụng đầu cuối Raspberry Pi của Shop chúng tôi.

Ttận hưởng thức

Cảm ơn bạn

Vui lòng gửi đánh giá nếu như bạn thích chỉ dẫn của tôi với nếu khách hàng ko …. (- :) (- :)

Bạn có thể quan sát và theo dõi tôi bên trên facebook.com, Linkedin.com, và google +. Tìm kiếm thương hiệu của mình "RITtrainghiemnote8.comK DAVE".