KẾT NỐI MÁY IN VỚI LAPTOP QUA WIFI

Đối cùng với phần lớn môi trường thao tác ngày càng thu hạn hẹp lại, việc sản phẩm công nghệ thiết bị in có chức năng liên kết không dây, không những nhằm tiết kiệm chi phí không khí, ngoài ra giảm tphát âm khủng hoảng về phương diện kĩ thuật vào quy trình đi dây, là rất cần thiết. Sau đấy là một số trong những bước để liên kết máy tính cùng với sản phẩm in qua wifi nhưng mà vào nội dung bài viết lần này Phong Vũ mong muốn share cùng với quý độc giả.

Bạn đang xem: Kết nối máy in với laptop qua wifi

Bước 1: Chuẩn bị

Kiểm tra thứ in

*

Nếu bạn có nhu cầu áp dụng thứ in nhưng mà không đề xuất bất cứ dây liên kết nào từ bỏ máy vi tính của chúng ta, sẽ sở hữu 2 sàng lọc cơ bạn dạng trong quá trình thiết lập: Kết nối thẳng với printer hoặc chia sẻ với 1 laptop không giống, hiện tại đang là máy chủ trực tiếp điều khiển và tinh chỉnh sản phẩm công nghệ in. Sự lưa chọn sẽ phụ thuộc vào vào loại hình kết nối cũng giống như cấu hình laptop của bạn:

Đa phần máy in hiện đại những có tác dụng kết nối không dây. Một số khác chỉ rất có thể dùng dây mạng Ethernet để kết nối. Những thứ in nằm trong núm hệ cũ rộng hoặc trang bị giá bèo chỉ hoàn toàn có thể liên kết qua dây USB với sau đó được share cho nhiều máy tính khác.

Các linh phụ kiện khác ví như mực in, giấy in, dây nguồn tốt kết nối mạng cũng nên được chú ý cẩn thận để tách thất thoát dữ liệu vào quy trình in.

Kiểm tra liên kết mạng cùng nhu yếu của bạn

Những thiết bị in liên kết thẳng cùng với mạng thường tiện lợi tiếp cận vày cả máy vi tính Windows hoặc Mac. Máy in liên kết định đường cùng với laptop bàn với được chia sẻ trên khối hệ thống chỉ thuận tiện tiếp cận được vì chưng laptop chạy cùng hệ quản lý ( Win cùng với Win, Mac cùng với Mac), với tương đối trsinh sống ngại ngùng ví như khác hệ.

Nếu có thể, kết nối sản phẩm in thẳng luôn là phương pháp tốt nhất do đã chúng luôn luôn chuẩn bị để chuyển động mà không cần phải bật máy tính nhà giỏi bất kì làm việc nào khác.Bước 2: Kết nối máy vi tính cùng với đồ vật in vượt wifi

Đối với laptop Windows

*

Kích hoạt wifi cho cả máy tính xách tay và lắp thêm in, lphát minh độc nhất là cùn một mạng.Bật Control Panel trải qua câu hỏi cliông xã tổng hợp phím Windows+Q cùng tra cứu kiếm chương trình bên trên.Chọn Hardware and Sound với sau đó là Devices và Printers.

Xem thêm: Thương Hiệu Điện Thoại Oppo Của Nước Nào Sản Xuất Xứ Từ Đâu?

Cliông chồng Add a Printer.
*
Chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer. Đối cùng với người tiêu dùng Windows 8 với Windows 10 vẫn không nhất thiết phải chọn lọc gì nhưng mà máy vi tính đang tự động kiếm tìm tìm những trang bị kề bên.
*

Đối cùng với Mac. Những hướng dẫn dưới đây rất có thể vận dụng với cả những phiên bản của OS X. Một điều chú ý tốt nhất sẽ là đồ vật in của người tiêu dùng buộc phải cung ứng Airprint hoặc Bonjour. ( gần như là phần nhiều lắp thêm in tân tiến đều có công dụng này)

*

Danh sách những vật dụng in cung cấp Airprint.

Nhấp vào biểu tượng Apple menu với chọn System Preferences.Chọn Print & Scan.Click cùng giữ hình tượng “+” nghỉ ngơi dưới thuộc list đông đảo sản phẩm in đã có được setup.Chọn máy in của doanh nghiệp. Nếu không tìm kiếm thấy, chúng ta có thể phải cài ứng dụng ở trong nhà cung cấp trước.Bước 3: Tạo bạn dạng in

Một Khi Việc liên kết lắp thêm in cùng với máy vi tính qua wifi ngừng, bài toán in dán hoàn toàn có thể được triển khai tương tự như nhỏng bất kể sản phẩm công nghệ in được liên kết bao gồm dây không giống.