ĐIỆN THOẠI CÓ SÓNG NHƯNG KHÔNG GỌI ĐƯỢC

Điện thoại vẫn có sóng nhưng không gọi đượckhiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và loay hoay không biết xử trí ra sao. Vậy nguyên nhân là gì? và cách khắc phục tình trạng này như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Nguyên nhân điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Do lỗi sim vật lý hoặc khu vực sóng chập chờn, không ổn định


*

Sim điện thoại bị cháy hỏng khiến liên lạc bị gián đoạn


Có thể nguyên nhân đến từ sim của bạn bị mòn phần đồng tiếp xúc, lắp không đúng vị trí trên khay sim hoặc bị cháy. Khi đó dù bạn lắp sim vừa vào khay nhưng cũng không thể sử dụng được.

Bạn đang xem: Điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Ngoài ra,cũng có thể yếu tố khách quanở khu vực của bạn sóng yếu, chập chờn do thấp hoặc quá đông người.

Do lỗi xung đột phầm mềm

Bạn cần kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng trên điện thoại có bị xung đột gây gián đoạn cuộc gọi hay không. Nếu ứng dụng không thực sự cần thiết, bạn có thể xóa đi để tránh xung đột với phầm mềm khác gây ra tình trạng lỗi.

Do lỗi dịch vụ mạng di động hoặc do tài khoản của bạn không đủ tiền để thực hiện cuộc gọi


Do chất lượng mạng di động bạn đang sử dụng tại vị trí hiện tại cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể thực hiện cuộc gọi. Hoặc có lý do khác có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng không ít người dùng mắc phải là quên nạp tiền trong tài khoản, khiến cho bạn không thể thực hiện cuộc gọi. Vậy nên hãy thử bỏ 10 giây kiểm tratài khoản điện thoại xem có đủ số dư để thực hiện cuộc gọi không nhé!

*

Kiểm tra tài khoản xem còn tiền để gọi thoại hay không


Bấm *101# và nhấn phím gọi. Nếu điện thoại hiện dòng chữ “call is restricted” có nghĩa là sim của bạn đã bị chặn chiều gọi đi hoặc do tài khoản của bạn đã hết tiền (đối với thuê bao trả trước) hoặc vẫn còn nợ cước (đối với thuê bao trả sau), hoặc cũng có thể bạn đang để chế độ chặn cuộc gọi đi.

Sim bị chặn cuộc gọi đi

Bạn hãy kiểm tra sim của bạn có bị chặn cuộc gọi đi không hoặc đã bị chặn do chưa đóng đủ cước. Điều này là nguyên nhân khách quan và bạn có thể dễ dàng xử lí khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được.

Do bạn bật chế độ ẩn số


*

Tắt chế độ ẩn số để kiểm tra lỗi máy điện thoại


Bạn hãy kiểm tra điện thoại của mình có đang bật chế độ ẩn số hay không. Bạn thực hiện cuộc gọi và có thông báo: Check caller ID sending service/ check network service thì đồng nghĩa với việc bạn đang bật chế độ này.

Xem thêm: Top Mẹo Sửa Lỗi Laptop Không Tìm Thấy Wifi Nhà Mình Win 10, Broadcasting (Networking)

Do lỗi phần cứng

Có thể bạn làm rơi hoặc va đập vào vật cứng khiến máy bị lỗi phần cứng. Bạn hãy kiểm tra bằng cách ấn: *06#. Nếu máy không hiện mã số IMEI thì máy bạn đã bị lỗi phần cứng.

Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Kiểm tra lại sim vật lý và tình trạng hoạt động của sim

Bạn hãy vệ sinh sim bằng khăn mềm và làm sạch phần khay sim của điện thoại. Nếu tình trạng vẫn không thể khắc phục, bạn hãy lắp thử sim sang một máy khác.Nếu cũng không thể thực hiện cuộc gọi thì lúc này bạn nên đi làm lại một chiếc sim điện thoại mới.

Khởi động lại thiết bị và lắp lại sim

Hãy thử khởi động lại thiết và lắp lại sim để khắc phục tình trạng này, vì sau khi khởi động lại, các ứng dụng chạy ẩn hoặc các ứng dụng bị lỗi sẽ tắt đi và có thể sẽ khắc phục được tình trạng lỗi.

Cập nhật hệ điều hành mới nhất để sửa lỗi và gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết

Bạn hãy nâng cấp hệ điều hành mới nhất để có thể cập nhật bản sửa lỗi cho máy hoặc thống kê các ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng và cân nhắc xóa chúng nếu không thực sự cần thiết.

Kiểm tra lại tình trạng sóng hiện tại


*

Di chuyển tới nơi thông thoáng hơn để kiểm tra xem có liên lạc được hay không


Hãy thửkiểm tra khu vực bạn đang ở xem có thiết bị chặn sóng điện thoại hay không. Hoặc ở nơi quá thấp, cao hoặc nơi quá đông người cũng làm giảm khả năng thu phát sóng của điện thoại gây ra tình trạng không thể thực hiện cuộc gọi.

Kiểm tra phần cứng tại các trung tâm sửa chữa uy tín

Sau khi thử các cách trên, điện thoại của bạn vẫn không thể thực hiện cuộc gọi. Lúc này, bạn nên đưa đến trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và sửa chữa nhé!