Điểm khác nhau giữa iphone 6 và 6s

Về thiết kế, iPhone 6 và 6S khác nhau chỗ nào?

Có thể nói rằng, iPhone và 6S giống nhau đến 99%. Như các bạn cũng đã biết, 6S chính là bản nâng cấp về cấu hình của iPhone 6, chính vì vậy về ngoại hình, kích thước đều là 4.7 inch và không có gì khác biệt.Bạn đang xem: Iphone 6 và 6s có gì khác nhau

Nếu đặt 2 sản phẩm này gần nhau, bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn. Để phân biệt iPhone 6 và 6S, chúng ta có thể dựa vào 1 điểm duy nhất, đó chính là ở mặt lưng iPhone 6S, bên dưới chữ iPhone, có khắc 1 logo chữ S nho nhỏ.Bạn đang xem: Iphone 6 và 6s khác nhau chỗ nào


*

iPhone 6S có chữ S ở mặt sau

Ngoài ra iPhone 6S có thêm 2 phiên bản màu Gold (vàng) và Rose Gold (hồng). Một điểm khác biệt nhỏ nữa chính là phần vỏ của iPhone 6S được làm từ chất liệu nhôm seri 7000, cứng cáp hơn so với người tiền nhiệm đồng thời chống trầy xước cũng tốt hơn.Bạn đang xem: Iphone 6 và 6s khác nhau điểm gì


*

iPhone 6S với 4 màu chủ đạo

Sự khác nhau giữa iPhone 6 và 6S: Màn hình 3D Touch

Công nghệ cảm ứng lực (3D Touch) là một tính năng mới trên iPhone 6S giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Giờ đây trên màn hình iPhone 6S, bạn có thể nhấn nhẹ hoặc nhấn mạnh để xem trước nội dung đã chọn.

Bạn đang xem: Điểm khác nhau giữa iphone 6 và 6s


*

Tính năng 3D Touch trên iPhone 6S

So sánh iPhone 6 và 6S về cảm biến vân tay

Trên iPhone 6S, cảm biến vân tay đã được nâng cấp một cách hoàn hảo, giờ tay việc mở khóa màn hình đã nhanh hơn rất nhiều chỉ với 1 cái chạm nhẹ vào phím Home.

So sánh cấu hình iPhone 6 và 6S

Khác nhau giữa iPhone 6 và 6S về cấu hình là rất lớn. iPhone 6 trang bị chip Apple A8, 1.4GHz, 2 nhân và bộ nhớ Ram 1GB. Còn 6S sử dụng chip Apple A9, Ram 2GB, mạnh mẽ hơn rất nhiều.

So sánh camera iPhone 6 và 6S

Bên cạnh đó khả năng quay video được nâng gấp 4 lần (iPhone 6 với 1080p, iPhone 6S với 4K). Đặc biệt iPhone 6S còn được trang bị nhiều tính năng chụp ảnh độc đáo như Live Photo, mang lại những trải nghiệm thú vị.

Xem thêm: Iphone X Có Dùng Được Esim Không, Iphone Không Dùng Được Esim

So sánh pin iPhone 6 và 6S

Về thông số pin, sự khác biệt giữa iPhone 6 và 6S là không nhiều. Có một điểm khá kỳ lạ chính là dung lượng pin iPhone 6S chỉ 1715mAh trong khi iPhone 6 là 1810mAh (thấp hơn 95mAh).

Nhiều người cho rằng đây là một sự “cải lùi” của Apple. Tuy nhiên, qua thử nghiệm thực tế, thời lượng sử dụng pin của iPhone 6S vẫn tốt hơn so với iPhone 6. Nên bạn cũng không nên bận tâm về con số này.


*

Pin giữa iPhone 6 và 6S không chênh lệch nhiều

Nên mua iPhone 6 hay iPhone 6S?

Qua bài viết so sánh iPhone 6 và 6S khác nhau chỗ nào, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho mình. Ờ thời điểm hiện tại, bộ đôi này vẫn chưa lỗi thời về thiết kế lẫn cấu hình và vẫn đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của người dùng.