CÁP KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI VỚI TIVI

Nếu bạn đã chán chơi game, lướt web hay xem phim trên màn hình nhỏ xíu của điện thoại thì kết nối MHL sẽ giúp bạn khám phá một thế giới giải trí lớn hơn trên màn hình tivi. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu cách kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL đơn giản, dễ thực hiện nhất nhé!

1MHL là gì?

MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị (điện thoại, máy tính bảng,...) được hỗ trợ MHL ra một màn hình ngoài (phần lớn là tivi). MHL dựa trên công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling (TMDS) và được phát triển bởi Silicon Image.

Bạn đang xem: Cáp kết nối điện thoại với tivi

Công nghệ này được công chúng biết đến tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2008). Đến năm 2011, thiết bị di động có hỗ trợ MHL 1.0 đầu tiên được tung ra thị trường và đến với người tiêu dùng qua chiếc Samsung Galaxy S II.

2Lợi ích của việc kết nối điện thoại với tivi qua MHL

Chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi để thưởng thức những thước phim, hình ảnh cùng bạn bè và gia đình.Giúp người xem có những trải nghiệm về hình ảnh, video đầy thú vị với màn hình tivi sắc nét và âm thanh đầy chất lượng.Kết nối điện thoại với tivi qua MHL giúp bạn có thể chia sẻ dữ liệu, chơi game với màn hình rộng tag8 sự hấp dẫn, thú vị.Giảm thiểu mỏi mắt khi sử dụng điện thoại.

3Một số yêu cầu trước khi kết nối MHL

Khi bạn thực hiện kết nối MHL, bạn phải đáp ứng đủ những nhu cầu như sau:

Thiết bị kết nối phải hỗ trợ MHL, thiết bị nguồn phải có cổng kết nối MHL.Cả hai thiết bị đều phải hỗ trợ những tính năng về âm thanh, hình ảnh, video hoặc những phương tiện khác.Chuẩn bị cáp MHL.


Lưu ý:Nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng và các thông tin kỹ thuật cho thiết bị nguồn và thiết bị để đảm bảo tệp tin được hỗ trợ.

4Cách kết nối MHL với tivi

Cắm trực tiếp cáp HDMI (MHL)

Trước khi tiến hành ghép nối MHL bạn phải trang bị một tivi, điện thoại có hỗ trợ MHL và dây cáp MHL.

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp vào điện thoại.

Xem thêm: Điện Thoại Dưới 5 Triệu Đáng Mua, 10 Điện Thoại Dưới 5 Triệu Tốt Nhất Hiện Nay

Ghép cáp MHL vào điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV.

Nối đầu HDMI

Bước 3: Nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

Nối đầu USB

Bước 4: Dùng remote bấm vào nút Nguồn vào (Input) > Chọn vào tín hiệu MHL.

Bấm vào nút nguồn vào

Bấm chọn tín hiệu đầu vào là MHL

Bước 4: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được show lên màn hình lớn của TV. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi.

Dễ dàng giải trí trên màn hình lớn của tivi

Hướng dẫn ghép nối điện thoại với TV thông qua MHL bằng video

Kết nối qua Adapter

Để kết nối MHL với tivi qua adapter cực kỳ đơn giản, bạn nên chuẩn bị những đồ dùng sau:

Chuẩn bị một adapter MHL - HDMI, hầu hết adapter đều tương thích với nhiều hãng tivi khác nhau.Điện thoại, máy tính bảng tương thích với MHL, tivi có cổng HDMI (MHL).

Bạn nên thực hiện cắm dây theo sơ đồ sau:

Nếu bạn vẫn chưa nắm chắc thì có thể thực hiện kết nối qua cáp HDMI cụ thể như sau:

Bước 1: Cắm đầu dây kết nối của adapter với điện thoại > Cắm cáp HDMI từ cổng kết nối tivi vào adapter > Cắm cáp sạc điện thoại (micro USB - USB) vào cục sạc hay laptop.

Bước 2: Khi thực hiện cắm xong thường điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ có hiện tượng chớp màn hình để thông báo đã hoàn tất. Khi đó ảnh đang hiện trên màn hình điện thoại của bạn cũng sẽ hiện lên tivi.