CÀI BẢO MẬT VÂN TAY CHO LAPTOP LENOVO THINKPAD

Ngày nay số đông những thương hiệu laptop lừng danh gần như tích thích hợp cảm ứng vân tay vào những thành phầm technology của bản thân mình, nhằm tăng tính bảo mật với sự thuận lợi lúc áp dụng. Ttốt vào kia bạn không cần phải triển khai thao tác nhập password tự bàn phím mà chỉ cần vuột vơi là sẽ msinh sống khóa được mẫu laptop của chính bản thân mình.

Bạn đang xem: Cài bảo mật vân tay cho laptop lenovo thinkpad

Đây là 1 trong những tài năng khá new phần lớn chỉ bao gồm bên trên những dòng sản phẩm công nghệ thời thượng yêu cầu người dùng thường xuyên không nhiều nghe biết hoặc không mấy bận tâm về nó. Dường như những làm việc để kích hoạt tác dụng này cũng tương đối phức hợp một chút ít.

Vậy nếu như muốn sử dụng hoặc từng trải thiên tài này thì đề nghị có tác dụng ra làm sao, nội dung bài viết dưới đây của HD Laptop sẽ chỉ dẫn cụ thể biện pháp thực hiện setup bằng bảo mật thông tin vân tay bên trên thiết bị laptop.

1. Kiểm tra laptop sẽ tất cả driver cung ứng tính năng này chưa

Trước hết phải chắc chắn rằng rằng máy tính xách tay của công ty được sản phẩm công nghệ nút cảm biến vân tay, thường thì nó vẫn nằm ở vị trí góc yêu cầu bên dưới keyboard bên trên Quanh Vùng chiếu nghỉ ngơi tay. Lưu ý các trang bị không giống nhau hoàn toàn có thể kết cấu vẻ ngoài cùng nằm tại những vị trí khác biệt.

Bươc tiếp theo sau sau thời điểm chắc chắn rằng máy vi tính của doanh nghiệp được trang bị tác dụng này bắt buộc bình chọn driver của máy vẫn cài đặt trang bị này chưa.

Cách 1: Click chuột yêu cầu vào This PC cùng chọn Manage > Device Manager

*
Cách 2: File Explorer cùng bấm chuột đề nghị vào This PC lựa chọn Manage > Device Manager

Tiếp theo vào hành lang cửa số Computer Management với mục Device Manager lựa chọn vào Biometric Devices

*
Nếu vẫn bao gồm driver thiết bị đã hiện nay nlỗi hình bên trên, tùy từng từng loại thiết bị vẫn hiển thị driver không giống nhau.

Nếu thiết bị chưa tồn tại driver những chúng ta có thể truy vấn vào trang chủ của hãng với search tìm theo Mã Sản Phẩm của laptop để setup đúng mực duy nhất.

2. Tiến hành thiết đặt bảo mật thông tin vân tay trên windows 10

Ở bài viết này chỉ giải đáp chúng ta tiến hành trên windows 10 còn sống các phiên bản windows khác các bạn có thể thực hiên giống như hoặc tham khảo thêm sinh hoạt những nội dung bài viết của Hdmáy tính xách tay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Page Facebook Trên 200 Like S Nhanh Nhất

Bước 1: Cliông chồng vào Start và chọn settings

*
Cách 2: Trên hành lang cửa số mới lựa chọn Accounts

*
Cách 3: Cửa sổ mới lộ diện clichồng lựa chọn mục Sign-in options chọn Add trong phần Password nhằm sinh sản password với Pin nhằm thiêt lập mã pin. Đây là bước buộc phải nhằm thiết lập bảo mật vân tay nhằm mục tiêu mục đích chống dự phòng lúc đồ vật bảo mật thông tin vân tay sinh lỗi họ vẫn mngơi nghỉ khóa được windows bằng password.
*
Cách 4: Sau lúc đã thiết lập hoàn thành mãPasswordcùng mãPin, tùy chọnSetupWindows Hello / Fingerprintsẽ sẳn sàng để bạn cliông xã vào.

*
Nhấn loài chuột vào Get Started để thường xuyên sở hữu đặt

*
Sau kia cửa sổ từng trải nhập mã Pin xuất hiện thêm, nhập mã pin vào nhằm xác thực quyền bảo mật
*
Cách 5: Tiếp theo hệ thống vẫn đề xuất tđuổi ngón tay nhưng mình muốn thực hiện nhằm đăng nhập lệ Windows trên thứ gọi vân tay nhằm hệ thống ghi nhận lại vệt vân tay của bạn.

*
Có thể khối hệ thống đã trải đời tiến hành lại nhiều lần để chứng thực đúng đắn lốt vân tay của bạnBước 6: khi thông báo “All set!” xuất hiện quy trình thiết đặt sẽ hoàn chỉnh, trường hợp bạn muốn thêm dấu vân tay của ngón tay không giống các bạn bấm vào Add Another.
*
Tmê say khảo ngay: Cách cài đặt win 10 và lưu lại thành file iso

3. Xóa bảo mật vân tay khi không hề nhu yếu sử dụng

Nếu ước ao xóa kĩ năng bảo mật thông tin bằng vân tay Windows Hello Fingerprint, các bạn chỉ việc thực hiện

Bước 1:

Cliông chồng vào Start và chọnSettings, sau đó clichồng chọnAccounts, rồi clichồng chọnSign in Options. quá trình này tương tự nhỏng cơ hội sàng lọc thiết đặt giả dụ chúng ta ko lưu giữ có thể quay lại nội dung phần 2.Cách 2:

Dưới mục Windows Hello/Fingerprint, click lựa chọn nútRemovelà hoàn thành.cũng có thể máy vẫn đề xuất các bạn nhập mã Sạc để chứng thực.

*

4. Tổng kết

Trên đấy là cục bộ quá trình thực hiện thiết lập cùng gỡ quăng quật bảo mật thông tin bằng vân tay của windows 10 hi võng sẽ giúp đỡ ích đến chúng ta.