Cách xử lý bàn phím laptop bị liệt

Bàn phím là một trong trong số những phần cứng của laptop Chịu tác động từ tác động ảnh hưởng phía bên ngoài. Trong quá trình thực hiện từng ngày, chắc chắn là không rời ngoài câu hỏi keyboard bị lỗi một vài ba nút ít, vì chưng vậy bài viết bên dưới Kyên ổn Long Center đã giải đáp chúng ta cách sửa bàn phím máy vi tính bị liệt dễ dàng hoàn toàn có thể tiến hành ngay tại nhà. Cùng tham khảo nhé!!!

 

1. Lỗi ko bnóng được keyboard số

 

- Nguyên nhân: đôi khi trong quá trình áp dụng, các bạn đang vô tình bấm nhầm nút khóa bàn phím số.

Bạn đang xem: Cách xử lý bàn phím laptop bị liệt

 

- Cách tương khắc phục: Nhấn phím “Num Lk” ở góc bên phải để nhảy lại bàn phím số và thực hiện.

 

*

Nhấn Num Lochồng nhằm mngơi nghỉ khóa keyboard số

 

2. Cách sửa bàn phím máy tính xách tay bị liệt một số nút ít vì chưng tác động ảnh hưởng bên ngoài.

 

- Ngulặng nhân: ko lau chùi và vệ sinh laptop liên tục dể dẫn mang đến nguy hại máy vi tính bị liệt phím. Bởi vày mỗi ngày khi bạn thực hiện thứ, bụi bặm bụi bờ đã phụ thuộc vào những khe hsinh sống dưới chân phím cùng thọ dần sẽ tích tụ làm khó liên can thân bảng khỏe khoắn và phím. Ngoài ra, đa số mảnh vụn nhỏ dại bởi giấy, thức nạp năng lượng,... bị mắc kẹt cũng gây nên tình trạng phím bị liệt không bấm được.

 

*

Bụi dơ, thức nạp năng lượng hội tụ là nguim nhân tạo liệt phím

 

- Cách tương khắc phục:

 

+ Sửa keyboard máy vi tính bị liệt một đến 3 phím: bạn cạy nắp phím lên và lau chùi và vệ sinh bên dưới chân phím thật sạch. Nếu có kinh nghiệm tay nghề bạn cũng có thể bóc tất cả toàn cái bàn phím bằng tua vkhông nhiều cùng sử dụng khăn uống thô, rửa nhằm phủi không còn bụi bẩn ra bên ngoài.

+ Trường vừa lòng những phím bị liệt với chúng ta không tồn tại kinh nghiệm tay nghề dỡ lắp máy: hãy mang thiết bị mang lại Kyên ổn Long Center và để được cung ứng vệ sinh laptop trọn vẹn miễn giá thành nhé.

 

3. Đổ nước lên bàn phím

 

- Ngulặng nhân: Do kinh nghiệm nhưng mà một vài người tiêu dùng hay tốt để ly nước ngay gần máy tính xách tay nhằm nhân tiện đến di chuyển đỡ mất thời gian, và rất nhiều đã và đang có ngôi trường hòa hợp làm cho đổ nước dây vào bàn phím.

 

*

Đổ nước lên keyboard gây hư phím

 

- Cách sửa keyboard máy vi tính bị liệt nút trong trường phù hợp này là:

 

+ Tắt sản phẩm công nghệ ngay lập tức và rút dây gặm nguồn (giả dụ đang sạc). Tuyệt đối ko được lắc mạnh bạo vật dụng nhằm tránh tạo nên nước lan rộng thêm.

Xem thêm: Làm Cách Thêm Thành Viên Vào Nhóm Trên Facebook ? Hướng Dẫn Cách Tăng Thành Viên Nhóm Facebook

 

+ Nếu số lượng nước đổ ra ít: thanh thanh đảo ngược bàn phím lại, sử dụng khăn khô vệ sinh vùng bị ướt cùng mang trang bị sấy hong thô chỗ vừa bị sinch nước ( chú ý khi sử dụng mấy sấy tránh việc đặt ở nhiệt độ quá cao tách làm cho một số linh kiện bằng vật liệu bằng nhựa bên phía trong bị chảy); sau khoản thời gian sấy chúng ta nên nhằm máy tính xách tay sống khu vực khô mát và thông thoáng, lúc nào bàn phím khô trọn vẹn bắt đầu sử dụng lại. 

+ Nếu keyboard bị dinh nước vượt nhiều: trường đúng theo này buộc các bạn buộc phải tháo, vệ sinh sạch và làm khô bạn dạng mạch năng lượng điện keyboard, tiếp nối new thêm lại. Nếu sau thời điểm gắn thêm lại nhưng mà bàn phím vẫn ko thực hiện được thì chúng ta phải mua IC không giống nhằm thay thế.

 

 

4. Lỗi Driver

 

- Nguyên nhân: Driver bị lỗi là một trong trong những nguim nhân phổ biến tạo nên keyboard máy tính bị lỗi ko thực hiện được. Trong thời điểm này, cách sửa bàn phím máy tính xách tay bị liệt nút là bạn cần cập nhật lại Driver keyboard.

 

+ Cách 1: Tại tkhô cứng kiếm tìm tìm của Windows, gõ với chọn “Device Manager”. 

+ Bước 2: Tìm tab View > Show Hidden Devices 

+ Cách 3: Tại mục “Keyboards”, lựa chọn hình tượng bao gồm hình mũi tên nhằm mlàm việc danh sách những bàn phím hiện nay tất cả. Tại bàn phím bị lỗi, nhấn vào buộc phải và lựa chọn Update Driver Software nhằm update driver bàn phím.

 

*

Sửa lỗi driver bàn phím

 

5. Vùng bnóng dưới phím bị chai/ Cháy, đứt đoạn mạch kết nối

 

*

Cháy, đứt đoạn mạch kết nối

 

- Cách khắc phục:

 

+ Vùng vấm bên dưới phím bị chai: Vệ sinch bên dưới chân bàn phím bị liệt cùng những phím ở kề bên.

 

+ Nếu bị cháy, đứt mạch kết nối: bạn phải dỡ keyboard ra với tìm địa điểm các phím bị liệt trên bảng mạch. Sau kia cần sử dụng cây bút chì 5B hoặc búi chì trang điểm điền lại mặt đường mạch bị dứt, tiếp theo dùng keo Siliconne hoặc keo dẫn điện bao phủ lại đoạn mạch này.

 

Quý Khách ngóng sau một vài giờ cho đến khi mạch khô rồi new triển khai gắn thêm bàn phím lại nhỏng cũ.

 

6. Lời kết

 

Trên đây là một trong những giải pháp sửa keyboard máy vi tính bị liệt với những lỗi thường gặp gỡ đơn giản tận nhà. Hy vọng phần lớn mẹo vào bài viết để giúp đỡ ích cho bạn vào vấn đề thay thế sửa chữa và hạn chế lỗi keyboard nhanh chóng. Bên cạnh đó, giả dụ gặp gỡ bất kỳ sự việc chúng ta ko từ sửa được thì nên có máy tính xách tay đến Klặng Long Center để được cung ứng kỹ thuật tốt nhất có thể nhé.