Cách Xem Đĩa Dvd Trên Laptop Win10

Windows 10 không có chức năng tích phù hợp thẳng để chạy những đĩa DVD. Điều này dẫn mang đến những máy vi tính hiện giờ cũng không tồn tại ổ đĩa. Tuy nhiên nếu như bao gồm máy tính gồm ổ đĩa DVD hoặc ổ đĩa DVD xung quanh, các bạn sẽ bồn chồn đắn đo có tác dụng ráng như thế nào để vạc DVD bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách xem đĩa dvd trên laptop win10

Có một số giải pháp giúp cho bạn chạy đĩa DVD trên Windows 10 hãy cùng theo dõi và quan sát vào bài viết tiếp sau đây nhé.

Cách chạy đĩa DVD bên trên Windows 10 với phần mềm setup trước

Nếu cài đặt laptop bao gồm đầu DVD tích phù hợp, nó rất có thể đi kèm với ứng dụng vạc DVD riêng. Vì Windows 8.1 và Windows 10 ko hỗ trợ phạt DVD, cho nên vì thế các bên cấp dưỡng máy tính xách tay sẽ thêm phần mềm hỗ trợ trước lúc đóng gói sản phẩm.


Đầu tiên bạn phải tìm ứng dụng vạc DVD tích thích hợp. Nếu bao gồm sách lí giải áp dụng máy vi tính, bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn phân phát DVD trong đó hoặc kiếm tìm tìm bên trên trang web của phòng cung ứng để xem ứng dụng vạc DVD/phương tiện bọn họ sẽ thiết đặt.

Một phương pháp khác để tìm ứng dụng đó là mở thanh kiếm tìm tìm Windows và gõ movies hoặc DVD. Hoặc trường hợp như mong muốn Khi đưa DVD vào ổ đĩa của dòng sản phẩm tính, phần mềm vẫn trường đoản cú khởi đụng.

Xem thêm: Cách Chặn Cuộc Gọi Trên Điện Thoại Samsung Dễ Nhất, Chặn Cuộc Gọi Trên Samsung

Một Lúc đã xác minh được phần mềm được thiết đặt sẵn chúng ta cũng có thể dễ dàng phân phát DVD.

Cách vạc DVD trong Windows 10 với phần mềm miễn phí

Nếu vẫn sử dụng ổ đĩa DVD ngoại trừ hoặc quan trọng kiếm tìm thấy bất kỳ phần mềm như thế nào đã có được cài đặt sẵn để phát DVD trên máy vi tính bạn có thể thực hiện ứng dụng miễn phí tổn. VLC Media Player là một trong số những ứng dụng phân phát đoạn Clip miễn tổn phí cực tốt cùng nó cũng cung ứng phát DVD. Quý Khách cũng rất có thể test ứng dụng kèm theo với ổ đĩa DVD xung quanh trường hợp gồm.


Để vạc DVD trước tiên khởi chạy VLC, tiếp nối cnhát DVD vào máy tính xách tay, nó có thể chạy tự động hóa. Tuy nhiên trong ngôi trường hòa hợp ko phân phát tự động, tiến hành theo các bước sau:

Cách 1. Chọn Media > Open Disc hoặc dìm Ctrl + D.

Cách 2. Trong cửa sổ nhảy lên, vào phần Disc Selection, lựa chọn DVD và nhấn Play sinh hoạt cuối.

Nếu VLC ko xác minh được DVD, bạn phải chỉ ra địa điểm ổ đĩa bằng cách thừa nhận browse trong phần Disc Selection của menu chỉ ra với lựa chọn ổ DVD tự tùy chọn ổ sống phía trái hành lang cửa số File Explorer.

Chúc các bạn tiến hành thành công!


3,6 ★ 8