CÁCH KIỂM TRA MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI

Khách mặt hàng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mua bất kỳ sản phẩm smartphone làm sao thì cũng quan yếu bỏ qua bước kiểm tra điểm chết màn hình điện thoại cảm ứng thông minh khôn cùng quan trọng. Dưới đấy là chỉ dẫn một số trong những thủ thuật bí quyết điểm tra điểm bị tiêu diệt screen dễ dàng và thuận tiện.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra màn hình điện thoại


Điểm chết màn hình hiển thị là gì?

Điểm bị tiêu diệt (dead pixel) trên màn hình hiển thị Smartphone, laptop…là 1 trong những hoặc những điểm bên trên màn hình trang bị chạm chán vụ việc mà lại trên đó Color không hiển thị được. Những điểm chết bên trên màn hình thường hết sức nhỏ cùng chúng ta cũng có thể dễ dãi quan liêu giáp thấy chúng lúc đặt screen Trắng.

Nguyên nhân thiết yếu gây nên lỗi điểm chết bên trên màn hình hiển thị đa số là tự phía bên cung ứng với làm nạm nào để phạt hiện màn hình hiển thị bao gồm điểm chết?. Khi cài đặt Smartphone, đặc biệt là điện thoại thông minh cũ, hãy nhớ là soát sổ điểm bị tiêu diệt trên screen điện thoại cảm ứng theo những giải pháp lí giải tiếp sau đây.

*
Điểm chết trên màn hình là gì?

Phân biệt điểm chết màn hình hiển thị năng lượng điện thoại

Điểm bị tiêu diệt màn hình (dead pixel): Là điểm pixel cơ mà tại kia bắt buộc hiển thị được Màu sắc của câu chữ.

Điểm giật screen (Stuông chồng Pixel): Là điểm pixel nhưng mà tại kia chỉ rất có thể hiển thị được 1 màu sắc duy nhất. Lúc đó, chúng ta phải lựa chọn màu sắc nền mê thích ứng với color pixel đó thì mới có thể rất có thể nhận thấy được.

Điểm nhạy sáng (Hot Pixel): Là điểm pixel mà trên đó hiển thị rất rõ trên nền màu đen.

Đối với điểm chết screen sẽ cảm nhận bh của hãng. Còn lỗi điểm đơ và điểm nhạy bén sẽ không cảm nhận cơ chế bh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Xuất Xứ Điện Thoại Samsung Đơn GiảN, Chính Xác

Kiểm tra điểm chết bên trên screen Smartphone bằng cú pháp *#0*#

giữa những giải pháp kiểm tra điểm chết screen điện thoại Android đơn giản cùng lập cập tuyệt nhất chính là áp dụng cú pháp *#0*#. Dưới đây là cụ thể các bước: 

Cách 1: Mngơi nghỉ ứng dụng Hotline điện bên trên điện thoại thông minh Android rồi nhập cú pháp *#0*#. Sau kia bên trên Smartphone đang hiển thị một giao diện new.

*
Kiểm tra điểm bị tiêu diệt trên màn hình điện thoại cảm ứng bởi cú pháp *#0*#

Bước 2: Trên màn hình hiển thị bây giờ đã hiển thị các mục cho phép người tiêu dùng chất vấn màu cũng nhữ điểm bị tiêu diệt trên màn hình cùng với các tùy chọn color Red (đỏ), Green (xanh lá), Blue (xanh dương), Blaông xã (đen). Quý khách hàng thừa nhận lựa chọn những màu đề nghị soát sổ.

Cách 3: Thông qua hình hình họa đơn dung nhan trên screen điện thoại thông minh Android, người dùng có thể nhận thấy coi màn hình hiển thị tất cả điểm chết nào hay không. quý khách hàng nên quan tiền ngay cạnh thật cẩn thận toàn thể màn hình hiển thị vì chưng các điểm chết hoàn toàn có thể hết sức bé dại, khó nhận ra. 

Với hồ hết điểm chết nhỏ trên screen, trước đôi mắt Mặc dù ko ảnh hưởng không ít tuy thế còn nếu như không kịp thời hạn chế và khắc phục điểm bị tiêu diệt màn hình hiển thị năng lượng điện thoại thì nhiều ngày nó rất có thể mở rộng ra cùng thsinh sống thành một vụ việc to. Trong khi, thông qua cách này người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể khám nghiệm xem screen gồm bị ám xanh xuất xắc ám xoàn không nhé.

4 phần mềm khám nghiệm điểm chết bên trên screen Android

Để bình chọn điểm bị tiêu diệt bên trên screen điện thoại cảm ứng Android, hãy thử một giữa những phần mềm chất vấn điểm bị tiêu diệt bên trên màn hình hiển thị điện thoại thông minh sau:

1. cảm biến Screen Test

Phần mềm kiểm tra điểm bị tiêu diệt màn hình hiển thị Touch Screen Test gồm giao diện với hào kiệt điểm tra cực kì đơn giản và dễ dàng. Trên hình ảnh một size trống, bạn hãy áp dụng ngón tay nhằm vẽ, lướt mọi màn hình để kiểm tra coi có điểm nào bị bị tiêu diệt chạm màn hình hay không. 

Người sử dụng cũng rất có thể tùy chọn chuyển đổi làm việc trong menu giữa các việc vẽ chấm hay vẽ con đường thẳng để đánh giá điểm chết xuất sắc rộng. Hoặc chúng ta tùy lựa chọn tăng giảm kích cỡ của con đường vẽ và hiển thị nhiều ban bố hơn. Ví dụ, màn hình sản phẩm công nghệ có khả năng cảm ứng phát hiện tại được từng nào ngón tay 1 dịp.

*
Phần mềm kiểm soát điểm bị tiêu diệt trên màn hình điện thoại cảm ứng Screen Test

2. MultiTouch Tester

Ứng dụng MultiTouch Tester sở hữu một hào kiệt hết sức độc đáo đó đó là cho thấy thêm màn hình điện thoại cảm ứng tất cả nhận diện bao nhiêu ngón tay chạm màn hình. Đây là một trong những vận dụng chất vấn màn hình hiển thị nhiều điểm dành riêng cho Android. Nó không được máy những khí cụ vẽ giỏi đầy đủ khả năng bổ sung cập nhật nlỗi các phần mềm bình chọn điểm chết không giống. 

lúc chúng ta đặt nhiều ngón tay lên screen thì phần mềm sẽ khắc số và gán cho từng ngón 1 Color độc nhất vô nhị. Kết trái trả về đang cho chính mình biết tổng thể bao nhiêu ngón tay được ĐK bên trên màn hình, cũng tương tự đồ vật có công dụng thừa nhận diện được.

*
Phần mềm chất vấn điểm chết trên screen điện thoại cảm ứng thông minh MultiTouch Tester

3. Screen Test Pro

Screen Test Pro được lắp thêm nhiều công dụng tuyệt vời hơn cả một ứng dụng bình chọn điểm chết màn hình hiển thị điện thoại thông minh thường thì nhưng nhiều người đang tìm kiếm. Phần mềm cài cả 2 nhân kiệt kiểm soát điểm chết với số lượng ngón tay cảm ứng trên screen của 2 áp dụng được ra mắt nghỉ ngơi trên. 

Không đều vậy, Screen Test Pro còn hoàn toàn có thể soát sổ năng lực Màu sắc với độ bão hòa của màn hình điện thoại cảm ứng. Sở hình thức đếm pixel cũng giúp kiểm soát độ quyến rũ và mềm mại của màu sắc Lúc đổi màu, đi kèm bộ thử nghiệm rò sáng màn hình hiển thị lý tưởng, tránh hiện tượng lạ rò xuất xắc hlàm việc khe sáng sủa màn hình.

*
Phần mượt bình chọn điểm bị tiêu diệt trên màn hình Android – Screen Test Pro

4. Touchscreen Test

Phương pháp kiểm tra màn hình bởi vận dụng Touchscreen Test cùng với hình ảnh một lưới trống tương đối đơn giản dễ dàng. Khi bạn chạm vào trong 1 điểm bên trên lưới trên màn hình hiển thị, điểm này sẽ sáng sủa xanh lên nó đang sáng sủa xanh lên. 

quý khách tiếp tục tiến hành như thế cho đến khi tnóng lưới có thể bao phủ đầy screen. Nếu screen bao gồm một điểm chết bất kỳ thì điểm chnóng kia sẽ không còn sáng, giúp đỡ bạn nhận thấy nhanh chóng. Ứng dụng này khá đơn giản và dễ dàng và hữu ích, khôn cùng quan trọng cho điện thoại của doanh nghiệp. 

*
Phần mềm soát sổ điểm chết bên trên màn hình điện thoại cảm ứng thông minh Touchscreen Test

Từ hầu hết lý giải cách soát sổ điểm bị tiêu diệt màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng thông minh Android bên trên đây, hi vọng người dùng hoàn toàn có thể dễ ợt khám nghiệm và nhận xét quality màn hình thiết bị trước lúc lựa chọn cài được chiếc điện thoại thông minh vừa lòng tuyệt nhất nhé!