Cách Gỡ Zalo Trên Máy Tính Win 10

Nhiều bạn biết cách tải phần mềm lên máy vi tính tuy nhiên lại không biết cách gỡ phần mềm khỏi laptop. Để xóa áp dụng bên trên máy vi tính hết sức đơn giản và dễ dàng và có rất nhiều giải pháp thực hiện khác biệt như gỡ từ Control Panel, sử dụng trình gỡ thiết lập bao gồm sẵn của phần mềm, sử dụng ứng dụng gỡ thiết lập áp dụng của bên sản phẩm 3... Hãy thuộc khám phá kỹ rộng bí quyết làm vào phần dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách gỡ zalo trên máy tính win 10

Quý khách hàng sẽ xem: Cách gỡ zalo trên máy tính win 10

Cách xóa áp dụng bên trên máy tính xách tay Windows

1. Gỡ vứt ứng dụng tự Control Panel2. Gỡ quăng quật chương trình bằng Uninstall shortcuts3. Gỡ quăng quật bằng tệp tin Uninstall.exe của cmùi hương trình4. Gỡ quăng quật lịch trình bằng tập tin setup MSI5. Gỡ áp dụng cài đặt trường đoản cú Micosoft Store và lịch trình trường đoản cú màn hình Start6. Gỡ vứt các áp dụng Modern từ bỏ PC Settings7. Gỡ thiết lập vào Apps và features8. Sử dụng một trong những phần mềm siêng dụngRevo UninstallerIObit UninstallerAshampoo UnInstaller

1. Gỡ vứt phần mềm từ bỏ Control Panel

Đây là biện pháp phổ cập tốt nhất cùng được hầu hết người dùng Windows sử dụng. Ưu điểm của chiến thuật này là rất có thể gỡ quăng quật phần mềm nhanh lẹ, dễ dàng từ 1 khu vực. Nhược điểm là nó chỉ gỡ được các ứng dụng mà lại bạn download bởi file .exe cộ, .msay đắm... sở hữu về tự những website sở hữu ứng dụng chứ không hề gỡ được các vận dụng cài về từ bỏ Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.Để thực hiện, các bạn truy vấn vào thực đơn Control Panel > Programs > Programs and Features. Trên Windows 10 thì vào Control Panel các bạn sẽ bắt gặp Programs & Features luôn nhưng ko nên qua Programs.Trong cửa sổ Programs và Features, chúng ta nhấp đúp loài chuột vào tên công tác hoặc app muốn gỡ quăng quật ngoài hệ thống, hoặc dấn loài chuột nên vào thương hiệu rồi chọn Uninstall với làm theo lí giải.

2. Gỡ vứt chương trình bởi Uninstall shortcuts

Hầu không còn những công tác mặt desktop, sau thời điểm thiết đặt sẽ tạo ra một shortcut có tên Uninstall. Tên của tệp tin Uninstall này cũng trở thành xuất hiện thêm trong thư mục của công tác trên thực đơn Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc screen Start (trong Windows 8/Windows 8.1).
*

Để gỡ bỏ setup bất kỳ chương trình làm sao, phải chọn đúng tệp tin mang tên Uninstall của chương trình kia nhằm gỡ vứt cmùi hương trình/ứng dụng khỏi hệ thống.

3. Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe pháo của cmùi hương trình

Hiện có không ít lịch trình (đặc biệt là hầu hết công tác tạo thành shortcut Uninstall) sẽ sở hữu tập tin tiến hành sở hữu tên uninstall.exe. Tập tin này luôn luôn được tìm kiếm thấy vào tlỗi mục setup của chương thơm trình/phầm mềm kia.thường thì trình gỡ thiết đặt này bị viết tắt tên, hoàn toàn có thể là uninst.exe pháo nhỏng bên dưới đây:Chỉ buộc phải kích đúp con chuột vào tệp tin uninstall.exe trong thỏng mục setup của chương trình đó và tuân theo các bước quan trọng nhằm gỡ quăng quật cài đặt lịch trình khỏi hệ thống.

4. Gỡ vứt chương trình bởi tập tin setup MSI

Một số lịch trình (nhỏng phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không áp dụng tập tin thiết lập.exe để thiết lập. Txuất xắc vào đó, tập tin thiết lập sẽ có phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được áp dụng vì chưng Windows Installer, một định hình cài đặt đặc biệt quan trọng được Microsoft dành cho hệ quản lý điều hành Windows của bản thân mình.
*

Do đó, các tập tin thiết đặt gồm dạng “*.msi" sẽ dễ nhằm gỡ bỏ cài đặt bằng phương pháp kích loài chuột phải lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.Việc xóa bỏ các chương trình ngoài hệ thống trường đoản cú tập tin mmê mẩn cũng có thể được kích hoạt từ cửa sổ cái lệnh. Bằng bí quyết kích hoạt tài năng Commvà Prompt với quyền admin cùng kế tiếp nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên gọi của tập tin như vào hình sau đây.
*

5. Gỡ vận dụng sở hữu tự Micosoft Store và lịch trình tự screen Start

Tất cả các cách thức bên trên phần nhiều chỉ được áp dụng cho những lịch trình mặt môi trường xung quanh desktop. Còn nếu muốn gỡ vứt các ứng dụng mặt màn hình Start thì nên tiến hành nlỗi sau:Kích loài chuột cần hoặc bấm giữ lại vào tile của áp dụng trên screen Start nên gỡ bỏ, bên dưới màn hình vẫn hiển thị một trình đối chọi, chỉ việc bấm nút Uninstall. Lập tức vận dụng sẽ được gỡ quăng quật khỏi hệ thống. Trường đúng theo ứng dụng hy vọng gỡ bỏ không thể tile bên trên màn hình hiển thị Start, chỉ đơn giản dễ dàng là search tìm thương hiệu ứng dụng rồi kích loài chuột đề xuất hoặc bấm với giữ lại vào thương hiệu của tile vào công dụng tra cứu kiếm sau đó nhấn Uninstall.
*

Với máy vi tính không tồn tại màn hình cảm ứng, Windows 8.1 sẽ hiển thị một menu loài chuột đề nghị truyền thống cuội nguồn lúc kích chuột cần vào tile của vận dụng Modern, rồi chọn lệnh Uninstall để gỡ vứt vận dụng kia.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Pin Laptop Sạc Không Vào Điện, Các Bước Sửa Lỗi Laptop Sạc Không Vào Điện


*

Cũng có thể triển khai các bước tương tự với các phần mềm áp dụng mặt desktop mà lại hiển thị vào màn hình Start. Tuy nhiên, lúc lựa chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 vẫn đưa thanh lịch hành lang cửa số Programs và Features trong Control Panel, từ bỏ đó rất có thể gỡ quăng quật cài đặt phần mềm.Với Windows 10, bạn có thể gỡ setup phần mềm tự menu Start siêu nkhô giòn, nhấp vào menu Start, kéo xuống nhằm duyệt y list ứng dụng với search loại bạn có nhu cầu gỡ, nhấp chuột bắt buộc lên vận dụng lựa chọn Uninstall, rồi tuân theo gợi ý gỡ setup là được.

6. Gỡ quăng quật các vận dụng Modern từ PC Settings

Trong Windows 8.1, chúng ta cũng có thể áp dụng PC Settings để xóa khỏi những áp dụng Modern từ Windows Store. Bằng biện pháp truy vấn cập PC Settings>Search and apps>App sizes.
Phía mặt cần đã thấy một list toàn bộ những ứng dụng được tải ném lên trang bị. Bấm lựa chọn áp dụng ý muốn đào thải rồi bấm nút ít Uninstall.
Sau đó bấm tiếp nút Uninstall một lần tiếp nữa để xác thực Việc đào thải ứng dụng ngoài hệ thống.

7. Gỡ thiết đặt vào Apps & features

Gỡ setup vào Apps & featuresquý khách hàng cũng có thể tiếp cận Settings > Apps > Apps & features để tiện lợi xem toàn bộ các công tác bạn cũng có thể gỡ setup. Màn hình này hiển thị cho bạn cả Windows Universal và những áp dụng desktop tiêu chuẩn, bởi vì vậy các bạn sẽ search thấy phần đa công tác được download bỏ trên PC của mình tại đây. Cuộn xuống danh sách để tìm kiếm công tác bạn muốn xóa, tiếp đến nhấp vào chương trình kia cùng chọn Uninstall.

8. Sử dụng một trong những phần mượt siêng dụng

Hiện có tương đối nhiều phần mềm có thể sử dụng nhằm gỡ bỏ các công tác khác. Một số ứng dụng thậm chí còn còn có công dụng xóa khỏi những tập tin thừa còn còn lại trường đoản cú quá trình gỡ bỏ thiết lập ứng dụng của Windows cũng như những mục đăng ký không giống, trong số đó đề nghị nói đến một số trong những ứng dụng nổi bật nlỗi IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo UninstallerRevo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa không bẩn và hoàn toàn những vận dụng desktop, ứng dụng Windows và thậm chí còn cả hồ hết ứng dụng mở rộng của trình săn sóc. Phiên phiên bản miễn giá thành hỗ trợ những nhân tài cơ bản với có thể là 1 trong nơi giỏi để ban đầu. Với giá $24,95 (574.000 đồng), phiên bạn dạng Pro có thể xóa các tiện ích mở rộng trình trông nom cùng rất nhiều phần còn lại của các công tác đã làm được gỡ thiết lập. Với giá chỉ $29,95 (689.000 đồng), phiên bạn dạng Pro Portable hoàn toàn có thể điều khiển xe trên các máy vi tính với từ bỏ USB.Revo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa những lịch trình đang cài đặt trước kia và bối cảnh hiển thị cho mình toàn bộ những vận dụng bên trên khối hệ thống, giúp bạn dễ dàng search thấy đông đảo ứng dụng bạn muốn xóa. Chương thơm trình thậm chí còn có thể giúp thiết lập những chương trình, chất nhận được nó quan sát và theo dõi toàn bộ quy trình cài đặt để gỡ bỏ vận dụng một biện pháp chính xác hơn trong tương lai.Để xóa công tác với Revo, hãy nhấp lưu ban vào chương trình bạn có nhu cầu xóa hoặc bấm chuột đề xuất vào công tác đó với lựa chọn Uninstall. Trước tiên, Revo tạo ra một điểm Phục hồi nhưng mà chúng ta có thể quay trở lại, ví như nó xóa những file liên quan cùng số đông mục registry thừa với tầm bạn muốn hóng. Tiếp theo, Revo Call các bước gỡ setup của chủ yếu công tác để thải trừ nó.Sau kia, Revo đang quét Registry nhằm tìm các setup còn còn sót lại cùng hỏi bạn vẫn muốn xóa bọn chúng hay không. Đối với điều đó, bạn cũng có thể lựa chọn 3 chính sách - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy thuộc vào tầm khoảng độ lành mạnh và tích cực của công tác nhưng mà bạn muốn. Sau kia, Revo vẫn quét những tệp tin còn còn sót lại để xóa bọn chúng.

IObit Uninstaller

IObit UninstallerIObit Uninstaller có thể sa thải các áp dụng desktop và Windows Universal. Phiên bạn dạng miễn mức giá cung cấp những nhân kiệt cơ bản, ví dụ như khả năng quét mọi phần còn sót lại của một lịch trình đã có gỡ cài đặt. Với giá bán $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên bạn dạng Pro cân xứng với 3 PC với có nhiều anh tài hơn, ví dụ như cung cấp các lịch trình cứng đầu cùng plug-in trình coi ngó.Màn hình chính của IObit Uninstaller cung cấp các chính sách coi cùng tùy chọn. quý khách hoàn toàn có thể xem toàn bộ những lịch trình vẫn cài đặt, phần đa lịch trình được cài đặt vừa mới đây, các lịch trình phệ chiếm phần các dung tích và lịch trình ko liên tiếp được áp dụng. Màn hình cũng chỉ các bạn cho các vận dụng Windows với plug-in trình ưng chuẩn. Thậm chí còn tồn tại 1 phần dành riêng cho các phiên bản update ứng dụng, vị trí chúng ta cũng có thể soát sổ xem chương trình của bản thân mình đã có được cập nhật hay là không.Để thực hiện IObit Uninstaller, nên lựa chọn lịch trình bạn muốn gỡ quăng quật rồi nhấp vào nút ít Uninstall. IObit sử dụng quy trình gỡ setup riêng biệt của công tác nhằm xóa nó, loại trừ đông đảo tệp tin, mục registry cùng setup không quan trọng vào quá trình triển khai.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstallerAshampoo UnInstaller có thể xóa sạch mát những ứng dụng desktop cùng ứng dụng Windows mà lại không có file hoặc thiết đặt còn sót lại. Sản phđộ ẩm được bán ra với giá chỉ $21 (483.000 đồng), tuy nhiên bạn cũng có thể thử trước lúc mua với bạn dạng sử dụng test miễn giá tiền 30 ngày.Tại màn hình chủ yếu, chúng ta có thể xem tất cả những ứng dụng vẫn cài đặt, phần đông chương trình sẽ setup gần đây, các áp dụng to với thậm chí cả phần đa bản update Windows. Bạn cũng có thể kiểm tra list toàn bộ các vận dụng Windows với plug-in trình chăm chú. Ashampoo UnInstaller cũng có thể tính toán quy trình setup sẽ giúp đến vấn đề gỡ bỏ các chương trình dễ dãi hơn.Để dùng demo Ashampoo UnInstaller, hãy chọn 1 lịch trình bạn muốn gỡ vứt cùng nhấp vào nút Uninstall. Quý khách hàng rất có thể lựa chọn thực hiện làm cho sạch chuyên sâu bổ sung nhằm thử xóa các dấu tích của lịch trình. Quy trình gỡ thiết lập riêng của chương trình vẫn chạy, nhằm Ashampoo UnInstaller thải trừ các file và thiết lập Registry còn còn sót lại. Xóa tận gốc những file "cứng đầu" tốt nhất bên trên Windows Ninite góp cài đặt các ứng dụng quan trọng trên máy vi tính đơn giản và dễ dàng hơn khi nào hết Mời thừa nhận Revo Uninstaller Pro 3, ứng dụng gỡ vứt ứng dụng tương tự như Your Uninstaller giá 19,99USD sẽ miễn phí Cách cần sử dụng Your Uninstaller gỡ phần mềm hoàn toàn Cách thực hiện phần mềm Unlocker 10 mẹo gỡ quăng quật các công tác thiết yếu uninstall