Cách Đăng Ký Bảo Hiểm Xã Hội Cho Con Trên Điện Thoại

Để thuận tiện đến bài toán đóng góp BHYT hoặc tra cứu vớt công bố BHYT cho nhỏ những bậc prúc huynh rất có thể đăng ký tài khoản giao dịch thanh toán năng lượng điện tử mang lại bé của bản thân trên ứng dụng VssID và không phải cho cơ sở BHXH để thực hiện xác nhận.

Bạn đang xem: Cách đăng ký bảo hiểm xã hội cho con trên điện thoại

*

Đăng ký kết thông tin tài khoản thanh toán điện tử mang lại con không tới tuổi thành niên bên trên ứng dụng VssID.

1. Ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số

Ứng dụng VssID là ứng dụng của Bảo hiểm xã hội cả nước bên trên nền tảng gốc rễ lắp thêm di động cầm tay. Ứng dụng cung cấp những tuấn kiệt tra cứu vãn BHYT, BHXH, BHTN của fan tđam mê gia, bao hàm các loại hình biết tin về thẻ BHYT, lịch sử tsay mê gia BHXH, lịch sử dân tộc tkhô nóng toán KCB BHYT.

Với bề ngoài ĐK này sẽ không còn đòi hỏi cá nhân cho xác minch biết tin, giảm được rất nhiều những giấy tờ thủ tục hành bao gồm. Cơ quan BHXH tiến hành phê chăm sóc trực đường bên trên đại lý đối chiếu đọc tin kê khai cùng với giấy khai sinch của tín đồ ĐK cùng biết tin đã được phê lưu ý của Bố/Mẹ hoặc người giám hộ và tài liệu cai quản.

2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử mang đến con

Để đăng ký thông tin tài khoản giao dịch điện tử đến nhỏ bên trên áp dụng VssID - Bảo hiểm làng mạc hội số, bố/chị em của nhỏ nhắn tiến hành đăng ký rõ ràng theo quá trình sau:

Bước 1: Đăng nhập VssID - Bảo hiểm làng hội

Kích chọn biểu tượng ứng dụng VssID đã làm được thiết lập bỏ lên màn hình điện thoại cảm ứng. khi bối cảnh singin xuất hiện thực hiện đăng nhập áp dụng VssID dưới đọc tin thông tin tài khoản của ba hoặc bà mẹ hoặc người giám hộ (Gọi bình thường là người giám hộ).

*

Giao diện người dùng truy vấn vàoứng dụng VssID.

quý khách hoàn toàn có thể đăng nhập bằng phương pháp nhập mã số bảo hiểm làng hội cùng password hoặc singin bởi lốt vân tay (nếu cài đặt chế độ đăng nhập ứng dụng bằng vân tay trước đó).

Cách 2: Đăng cam kết thông tin tài khoản thanh toán năng lượng điện tử cho con

Giao diện chủ yếu xuất hiện, dấn chọn công dụng “Dịch vụ công”. hàng loạt những các dịch vụ lưu ý được mở ra, bạn tiến hành dấn chọn “ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN CHO CON”.

*

Chọn dịch vụ ĐK thông tin tài khoản thanh toán giao dịch đến con.

Bước 3: Nhập thông tin

Nhập biết tin mã số BHXH cùng bọn họ thương hiệu của bé theo điều hướng của khối hệ thống.

*

Nhập báo cáo cá nhâncủa nhỏ.

Tại công đoạn này bố/bà mẹ có thể nhập thẳng hoặc sử dụng app tra cứu mã số BHXH hoặc quét mã QR thẻ BHYT của con nhằm tự động điền thông báo mã số BHXH với bọn họ thương hiệu.

Sau đó nhấn chọn “Tiếp tục” để thanh lịch bước ĐK tiếp theo.

Cách 4: Cập nhật hình ảnh cá nhân và ảnh giấy khai sinch của con

lúc khối hệ thống điều phối, bối cảnh new mở ra. Bố/mẹ thực hiện update hình ảnh cá thể cùng hình ảnh giấy khai sinh của bé sau đó lựa chọn “Tiếp tục” để hoàn chỉnh câu hỏi sở hữu đọc tin lên khối hệ thống.

*

Cập nhật hình họa cá nhân và giấy knhì sinch của con.

Xem thêm: Cách Phát Mạng 4G Từ Điện Thoại Samsung, Cách Phát Wifi Trên Điện Thoại Android

Lưu ý:

Hình ảnh cá nhân của nhỏ cần phải rõ nét

Hình ảnh giấy knhị sinch cần chụp được tổng thể biết tin, đảm bảo an toàn không biến thành thiếu thốn hoặc bị mờ.

Cách 5: Lựa chọn cơ sở BHXH tiếp nhận

Sau lúc dìm lựa chọn “Tiếp tục” bước tiếp sau là sàng lọc phòng ban BHXH. Bố người mẹ tuyển lựa cơ quan BHXH tương xứng với khu vực của bản thân mình nhằm ĐK thông báo.

*

Lựa chọn phòng ban BHXH nhằm ĐK ban bố.

Cá nhân hoàn toàn có thể sàng lọc cơ quan gần nhất nhằm nộp tờ khai ĐK giao dịch thanh toán điện tử.

Bước 6: Gửi tờ knhị cùng nhấn kết quả

Nhấn lựa chọn “Gửi” nhằm gửi tờ knhị mang đến ban ngành BHXH đã chọn lựa. Tiếp theo hệ thống sẽ gửi cam kết đăng ký như hình sau.

*

Cam kết biết tin kê khai.

Để triển khai ĐK thành công xuất sắc các bạn cần chọn lựa tuyệt đối “Cam kết” bằng cách nhấn chọn “Đồng ý”. Trong trường hòa hợp báo cáo kê khai chưa chính xác lựa chọn “Hủy” nhằm bỏ qua kê knhì, không gửi tờ khai mang lại cơ quan BHXH.

Tiếp theo sau thời điểm chọn “Đồng ý” nộp tờ khai thành công xuất sắc, khối hệ thống gửi mang lại thông báo hiệu quả ĐK nlỗi sau:

*

Thông báo kết quả đăng ký tài khoản giao dịch thanh toán điện tử cho bé.

Trong khi hệ thống cũng đồng thời nhắn tin nhắn mang đến số điện thoại cảm ứng của người giám hộ (trong lời nhắn thông báo gửi kèm đường truyền nhằm tải tờ khai) cùng auto gửi tờ knhì vào gmail cá thể của fan giám hộ (nếu vào làm hồ sơ của người giám hộ tất cả công bố thúc đẩy email).

Để coi tờ knhì để thấy chi tiết tờ khai bên trên trang bị di động cầm tay, trên màn hình hiển thị thông tin sau khi nộp tờ knhì thành công xuất sắc, có thể nhấp chuột nút ít xem chi tiết tờ khai.

*

Chi ngày tiết tờ khai đăng ký tài khoản thanh toán giao dịch năng lượng điện tử của nhỏ.

Lưu ý, bên trên màn hình hiển thị xem chi tiết tờ knhì chúng ta cũng có thể gạn lọc gửi tờ knhì trải qua email hoặc các ứng dụng tin nhắn có trên sản phẩm nếu như đề nghị.

bởi thế quá trình ĐK thông tin tài khoản thanh toán giao dịch điện tử mang đến nhỏ đã hoàn tất. Sau lúc đăng ký bố/bà bầu hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch năng lượng điện tử mang đến nhỏ cùng quan sát và theo dõi quá trình tđắm đuối gia BHYT mang lại bé dễ dãi, dễ dãi.

Hy vọng những share trường đoản cú BHXH năng lượng điện tử eBH sẽ có ích cho mình đọc nhất là các bậc phụ huynh tất cả nhỏ bé dại không đến tuổi thành niên.