Cách Biến Ổ Cứng Laptop Thành Usb

Biến ổ cứng HDD thành USB là một trong những trong số những phương án hay được thực hiện để tận dụng tối đa chiếc ổ cứng cũ, loại bỏ, biến chuyển nó thành đồ dụng có lợi. Một cái ổ cứng HDD đã cũ, làm cho nuốm nào để biến nó thành một chiếc usb di động? Theo dõi nội dung bài viết tiếp sau đây để tò mò cụ thể nhé.

Bạn đang xem: Cách biến ổ cứng laptop thành usb

Các bước sẵn sàng nhằm biến chuyển ổ cứng HDD thành USB

Ổ cứng HDD của công ty đang vượt cũ, ko thực hiện được nữa và bạn cần sở hữu ra quán nhằm thay thế sửa chữa hoặc thay thế sửa chữa. khi nhân viên kỹ năng bảo rằng, dòng ổ cứng ko cần sử dụng được nữa (lỗi hóc), cũng đồng nghĩa tương quan, máy vi tính của bạn cũng ko cần sử dụng được nữa.

*

khi cố kỉnh cái ổ cứng new, vậy thì dòng ổ cứng cũ tự nhiên biến hóa “đồ vật thừa”. Vậy thì vì sao ko cố vì chưng vứt nó đi thì các bạn biến hóa nó biến hóa một đồ dụng bổ ích rộng. Rất đa số người đang nghĩ ra giải pháp biến chuyển ổ cứng HDD thành USB.

Từ một vật dụng tưởng nlỗi loại bỏ tuy nhiên lại hoàn toàn có thể áp dụng để lưu trữ, sao giữ dữ liệu thì dĩ nhiên nó đang khiến vấn đề copy này chạm mặt khó khăn. Vậy làm cho cầm cố nào để rất có thể copy tài liệu bên trên ổ cứng nhanh hơn.

Theo những chuyên gia về máy tính cho biết thêm, một ổ cứng chữ T hoàn toàn có thể dùng để lưu trữ video clip tuy vậy nó vừa phiền toái lại mất thời hạn về khâu đảm bảo an toàn do cần pháp luật hỗ trợ (là một cái box). Vì cố kỉnh, việc biến đổi ổ cứng HDD thanh lịch USB đang được cho phép copy dữ liệu một phương pháp nhanh hao rộng.

Để phát triển thành ổ cứng HDD thành USB bạn phải sẵn sàng một trong những luật như: 1 adapter, 1 dây liên kết USB. Crúc ý, dây liên kết phải chuẩn chỉnh 3.0 bởi vì nó đã khiến cho quy trình copy dữ liệu tự ổ cứng nhanh khô rộng không hề ít, dĩ nhiên nó đang nhanh khô hơn so với kết nối main bao gồm chuẩn 2.0. Thực tế, trường hợp sử dụng chuẩn chỉnh 2.0 thì vẫn được, giả dụ cho chạy thì nó vẫn chạy, tuy nhiên nó chạy cực kỳ chậm chạp, ko xử lý được vấn đề.

Quy trình tiến hành biến đổi ổ cứng HDD sang trọng USB

Mỗi ổ cứng máy tính xách tay gắn ngoài đều phải sở hữu một bảng mạch nhỏ tuổi tất cả chức năng biến đổi đồ họa Sata thành USB. Và câu hỏi thực hiện đổi mới ổ cứng HDD thành USB siêu đơn giản dễ dàng nếu khách hàng tuân theo 3 bước sau:

*

Cách 1: Lỗi gặm vào lỗ

Bước trước tiên trong vấn đề đổi mới cái ổ cứng HDD cũ, bỏ đi thành một mẫu USB rất có thể thực hiện được là thực hiện cắm một đầu dây nối USB cùng đầu Adapter. Một đầu còn sót lại của dây cắm USB dùng làm cắn vào máy vi tính.

Xem thêm: Đọc File Word Trên Điện Thoại Samsung, Microsoft Word: Edit Documents

Bước 2: Msinh sống hộp với đặt ổ cứng vào

Tiếp theo, bạn triển khai đụng tác mở vỏ hộp ổ cứng để có thể thực hiện đặt (nhồi) ổ cứng vào trong ổ nhằm tiến hành sao chép dữ liệu. Đây là bước vô cùng dễ dàng, chẳng rất cần được chỉ dẫn chúng ta có thể từ bỏ làm cho được.

Mỗi hộp ổ cứng đều phải có nút thắt giúp xuất hiện thêm đóng vào siêu đơn giản. Tuy nhiên, chúng ta cũng chú ý tiến hành nhẹ tay nhằm mục tiêu tinh giảm ngôi trường thích hợp ổ bị vỡ, hư vị trí nút thắt đó.

Sau khi mngơi nghỉ hộp ổ cứng, bước tiếp sau trong quy trình biến ổ cứng HDD thành USB đó đó là đặt loại ổ cứng cũ vào. Hiện giờ chúng ta sẽ biến chiếc ổ cứng HDD cũ thành 1 USB sử dụng để đưa dữ liệu trong những số ấy ra dễ dàng và dịch chuyển nó đi bất kể ở đâu.

*

Cách 3: Kết nối điện áp nguồn, nhảy nút nguồn

Cách sau cuối là bạn hãy nhảy nút nguồn lên để đồ vật hoạt động và bài toán sao giữ dữ liệu, biến chuyển ổ cứng thành USB được chuyển động bình thường. Hiện nay, mẫu ổ cứng cũ của người tiêu dùng đã trở thành một chiếc USB 3.0 new với có thể áp dụng ngơi nghỉ rất nhiều nơi.

Dường như, không những là các cái ổ cứng HDD hỏng, chúng ta có thể tận dụng đa số ổ cứng bất kì bị bad xanh, đỏ thành USB. Thực hiện tại cắt lỗi với lưu giữ tài liệu dễ chịu để tận dụng tối đa ổ cứng dễ dàng và đơn giản duy nhất nhưng ko có mặt biến chuyển.

Trên đấy là công việc triển khai biến hóa ổ cứng HDD thành USB để copy, lưu trữ dữ liệu. trong những biện pháp phát triển thành mẫu ổ cứng cũ kĩ, không tồn tại cực hiếm thành đồ dùng dụng có ích được rất nhiều fan tiến hành. Ngoài ra, bạn có thể triển khai biến chuyển ổ cứng SSD thành USB theo cách trên.